Hóa hóa 9

trucuyen123@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng bảy 2017
450
138
74
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
bạn chưa học bảo toàn e phải không? nếu chưa thì chúng ta sẽ giải theo cách giải phương trình
Cho 6.4g Cu tan hoàn toàn trong 200ml dung dịch HNO3 thì thu được hỗn hợp khí gồm NO và NO2 có tỉ khối với hiđrô là 19. Nồng độ mol/l của dung dịch HNO3
3Cu + 8HNO3 ---> 3Cu(NO3)2 + 4H2O + 2NO
1,5x<----4x<------------------------------------------x
Cu+4HNO3 ---> Cu(NO3)2 + 2H2O + 2NO2
0,5y<--2y<----------------------------------------y
Ta có:
1,5x+0,5y=0,1
30x+46y=19.2.(x+y)
=> x và y => nHNO3 = 4x+2y => CM
 
Top Bottom