hóa 9

donald trump

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
177
45
36
20
Hà Nội
Cho 0.3 mol H2 td vừa đủ với 17.4 g 1 oxit kim loại. xác định cthh của oxit
TH1:Oxit là Fe3O4
nFe3O4=17.4/232=0.075
Fe3O4+4H2--->3Fe+4H2O
nH2/4=0.3/4=0.075=nFe3O4/1=0.075/1=0.075
=>TH này đúng
TH2:Oxit ko phải là Fe3O4
Gọi CTHH của oxit là M2Ox
xH2+M2Ox--->2M+xH2O
Theo pt, nM2Ox=1/x nH2=0.3/x=
M M2Ox=17.4/(0.3/x)=17.4x/0.3
x là hóa trị của M => x có thể =1,2,3,4
Thay vào thấy ko tm
=> TH này sai
Vậy CTHH của oxit là Fe3O4
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
Cho 0.3 mol H2 td vừa đủ với 17.4 g 1 oxit kim loại. xác định cthh của oxit
Gọi oxit kl là MxOy
MxOy + yH2 ------>xM + yH2O
=> n MxOy= 0.3/y
=> n MxOy = 17.4/xM+ 16y
=> 0.3/y = 17.4/xM+ 16y
=> M = 21*2y/x
=> M = 56, 2y/x= 8/3
=> M là Fe , y/x =4/3
=> CTHH là Fe3O4
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
sao chỗ => M = 21*2y/x
=> M = 56, 2y/x= 8/3 suy ra được M = 56 vậy bạn
Cais này bạn thử Th của 2y/x nha (2y/x là hóa trị của M chỉ có từ 1-3 thôi còn 8/3 là hóa trị trung bình )
Th1 2y/x = 1 => M = 21 (loaij
Th2 2y/x= 2 => M = 42 loại
Th3 2y/x = 3 => M = 63 loại
Th4 2y/x = 8/3 => M = 56 (Fe)
 

nhi29102k3@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
66
13
11
20
Khánh Hòa
Cais này bạn thử Th của 2y/x nha (2y/x là hóa trị của M chỉ có từ 1-3 thôi còn 8/3 là hóa trị trung bình )
Th1 2y/x = 1 => M = 21 (loaij
Th2 2y/x= 2 => M = 42 loại
Th3 2y/x = 3 => M = 63 loại
Th4 2y/x = 8/3 => M = 56 (Fe)
Cais này bạn thử Th của 2y/x nha (2y/x là hóa trị của M chỉ có từ 1-3 thôi còn 8/3 là hóa trị trung bình )
Th1 2y/x = 1 => M = 21 (loaij
Th2 2y/x= 2 => M = 42 loại
Th3 2y/x = 3 => M = 63 loại
Th4 2y/x = 8/3 => M = 56 (Fe)
hóa trị trung bình là sao bạn
 
Top Bottom