hóa 9

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
a, 2Al + 3H2SO4 = Al2(SO4)3 + 3H2
Ca + H2SO4 = CaSO4 + H2
8Na + 5H2SO4 = H2S +4H2O + 4Na2SO4
8K + 5H2SO4 = H2S +4H2O + 4K2SO4
MgO + H2SO4 = MgSO4 + H2O
Al2O3 + 3H2SO4 = Al2(SO4)3 +3H2O
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

fcbviet9b

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2017
14
27
6
20
Nghệ An
a)2Al+3H2SO4--->AL2(SO4)3+3H2
CA+H2SO4-->CASO4+H2
2K+H2SO4--->K2SO4+H2
2NA+H2SO4--->Na2SO4+H2
MG+H2SO4--->MGSO4+H2
MGO+H2SO4--->MGSO4+H2O
AL203+3H2SO4--->AL2(SO4)3+3H2O
b) AL2O3+2NAOH-->2NaAlO2+H2O
c)
Ca+2H2O--->Ca(OH)2+H2
2Na+2H2O--->2NAOH+H2
2K+2H2O--->2KOH+H2
 
Top Bottom