Hóa Hóa 9

qưertyuio123

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
15
6
21
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 14,94g hỗn hợp X gồm Al, Fe bằng 750ml dung dịch HCl 2.35M thu được dung dịch Y và khí Hidro. Thêm 600g dung dịch NaOH 12% vào dung dịch Y. Sau phản ứng hoàn toàn lọc lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 20,475g chất rắn Z. Tính số gam mỗi kim loại trong hỗn hợp X
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Hòa tan hoàn toàn 14,94g hỗn hợp X gồm Al, Fe bằng 750ml dung dịch HCl 2.35M thu được dung dịch Y và khí Hidro. Thêm 600g dung dịch NaOH 12% vào dung dịch Y. Sau phản ứng hoàn toàn lọc lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 20,475g chất rắn Z. Tính số gam mỗi kim loại trong hỗn hợp X
nHCl=1,7625 mol
nNaOH= 1,8 mol
==> sau pư nNaOH dư 0,0375 mol
TH1: Al(OH)3 bị hòa tan 1 phần ==> nA(OH)3 > 0,0375 mol
gọi a,b là nAl,Fe có trong hh ban đầu
==> 27a+56b= 14,94 gam (*)
m Z= 51(a-0,0375) +80b= 20,475 (**)
==>a=.........;b=.........
TH2:Al(OH)3 bị hòa tan hoàn toàn ( nAl(OH)3 <0,0375 mol)
==> cr chỉ có Fe2O3 == nFe2O3=..... mol ==> mFe ==>. mAl
 
Top Bottom