Hóa 9

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dung dịch H2SO4 nồng độ x mol/l, B là dung dịch NaOH nồng độ y mol/l. Trộn 200ml dung dịch A vs 300ml dung dịch B ta được 500ml dung dich C. Để trung hòa 100ml dung dịch C cần dùng 40ml dung dịch H2SO4 1M. Mặt khác trộn 300ml dung dịch A vs 200ml dung dịch B ta được 500ml dung dịch D. Xác định x,y. Biết 100 ml dung dịch D phản ứng vừa đủ vs 2,04g Al2O3
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
H2SO4+ 2NaOH => Na2SO4 + 2H2O (1)
0,2x=> 0.4x
200 ml c +300ml d=> 500 ml e ( chứa KOH dư)
hay 0,2x mol c + 0,3y mol d
2NaOH + H2SO4=> Na2SO4 +2H2O(2)
theo pt 2ta có nKOH =2nH2SO4=0,08 mol
100ml e có 0,08 mol KOH => 500ml sẽ có 0,4 mol KOH
theo pt1 ta có pt
0,3y-0,4x=0,4 *
tính tương tự ta cũng có PT
0.3x- 0,1y=0,3**
từ * và** ta có HPT
0,3y-0,4x=0,4
0,3x-0,1y=0,3
=>x=2,6 M
y=4,8M
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Fighting_2k3_
Top Bottom