Hóa Hóa 9

Fighting_2k3_

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2017
215
226
111
20
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Cho hỗn hợp A gồm: BaCO3, Al, Cu. Chỉ được dùng dd HCl, dd Ba(OH)2, dụng cụ cân được chất rắn, đèn cồn, ống nghiệm, giấy lọc, bình các loại. Trình bày cách làm, cách tính để xác định thành phần % về khối lượng của mỗi chất trong A bằng 3 cách khác nhau
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
C1 :
Đầu tiên cân hỗn hợp ban đầu, ta được $m_1$ gam
Gọi a, b, c là số mol từng chất
$197a+27b+64c=m_1$
Cho HCl dư vào hỗn hợp, cô cạn, cho bay hơi hết HCl và hơi nước, cân, thu được $m_2$ gam chất rắn. ( Ở pứ này thì thu khí CO2 lại )
$208a+133,5b+64c=m_2$
Cho Ba(OH)_2 dư vào thu được dung dịch gồm Ba(AlO2)2 và Ba(OH)_2 dư. Sục khí CO2 dư vào dung dịch, thu được kết tủa Al(OH)3. Lọc, cân ta được $m_3$ gam
$78b=m_3$
-> % khối lượng
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom