hóa 9

Thùy Trâm cr

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2017
3
0
1
22
Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan 19.2 g hỗn hợp X gồm 2 kim loại A , B hóa trị 2 cần V lit đ HCl 2M thu được 8.96l khí H2 và đ Y cho Y tác dụng với NaOH dư thu đc m gam kết tủa
a) tính V, m
b) xác định 2 kim loại A, B biết MA:MB = 3:7, tỉ số mol của chúng trong X là 1:3
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
hòa tan 19.2 g hỗn hợp X gồm 2 kim loại A , B hóa trị 2 cần V lit đ HCl 2M thu được 8.96l khí H2 và đ Y cho Y tác dụng với NaOH dư thu đc m gam kết tủa
a) tính V, m
b) xác định 2 kim loại A, B biết MA:MB = 3:7, tỉ số mol của chúng trong X là 1:3
A+2HCl--------> ACl2+H2
a_________________a
B+2HCl-----------> BCl2+H2
b___________________b
ACl2+2NaOH-------> A(OH)2+2NaCl
a_________________a
BCl2+2NaOH----------> B(OH)2+2NaCl
b____________________b
nH2=a+b=8.96/22,4=0,4 mol
=>nHCl =0,8 mol
=>V=0,8/2=0,4 lít
ta có m =aA+bB+17*2*(a+b)
=19,2+17*2*0,4=53,6g
b
MA:MB = 3:7,tỉ số mol của chúng trong X là 1:3
=> aA+a7A= 19,2g (*)
a+b=0,4 mol => a+3a=0,4
=>a=0,1 mol
từ(*),(**) =>MA=24 =>A là Mg
=>MB=7*24/3=56 => B là Fe
 

Thế giới muôn màu

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng chín 2017
246
59
51
22
Hà Nội
A+2HCl--------> ACl2+H2
a_________________a
B+2HCl-----------> BCl2+H2
b___________________b
ACl2+2NaOH-------> A(OH)2+2NaCl
a_________________a
BCl2+2NaOH----------> B(OH)2+2NaCl
b____________________b
nH2=a+b=8.96/22,4=0,4 mol
=>nHCl =0,8 mol
=>V=0,8/2=0,4 lít
ta có m =aA+bB+17*2*(a+b)
=19,2+17*2*0,4=53,6g
b
MA:MB = 3:7,tỉ số mol của chúng trong X là 1:3
=> aA+a7A= 19,2g (*)
a+b=0,4 mol => a+3a=0,4
=>a=0,1 mol
từ(*),(**) =>MA=24 =>A là Mg
=>MB=7*24/3=56 => B là Fe
bạn ơi cho minh hỏi aA+a7A = 19.2 ở đâu v
 
Top Bottom