Hóa 9

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
22

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,115
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Fe+2HCl->FeCl2+H2
0,65...1,3...0,65..<-0,65(mol)
nH2=14,48/22,4=0,65mol
mFe pứ=0,65.56=
CM dd HCl=1,3/0,2=6,5M
 
  • Like
Reactions: Thiên Vy

baochau15

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2013
957
147
129
25
Nam Định
Mọi người giải giúp mình bài tập 3 với
cho một kim loại mang Fe dư 200mol dunwg dịch HCL phản ứng xg thu được 14,48l khí (đktc)
a) tìm khối lượng mang sắt đã tham gia phản ứng
b) tìm nồng độ mol của Hcl đã dùng
View attachment 24559
Fe + 2HCl --> FeCl2 + H2
a) n_H2 = 0,65 mol --> n_ Fe = 0,65 mol
m_Fe = 0,65.56 = 36,4 g
b) n_HCl = 2n_H2 = 2.0,65 = 1,3 mol
V_HCl = 200 ml = 0,2l
CM_HCl = 1,3/0,2 = 6,5M
 
Top Bottom