Hóa Hóa 9

kim mochi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
28
12
39
22
TP Hồ Chí Minh

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
20
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
MgCO3→MgO+CO2(1)
KL cran giảm chính là kl của CO2
=>mCo2=16,8-12,4=4,4g
nCO2=4,4/44=0,1 mol
Vco2=0,1.22,4=2,24 l
MgO+Hcl→MgCl2+H2O(2)
Pt(1)=>nMgo=nCo2=0,1 MOL
(2)=>nHcl=2nMgO=2.0,1=0,2 mol
vHCl=1,5.0,2=0,3 l
 
  • Like
Reactions: kim mochi

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
20
Nghệ An
Nung nóng 16,8g MgCO3 sau khi PƯ kết thúc thu được 12,4g chất rắn A và V lít khí CO2
a, Tính V
b, Cần bao nhiêu lít HCL 1,5M để trung hòa
MgCO3 ---(t)--> MgO + Co2
m chất rắn giảm chính là khối lg CO2 thoát ra
=> m CO2=16.8-12.4=4.4 g
=> n CO2 = 4.4/44=0.1 mol
=> V CO2 = 0.1*22.4=2.24 l
n MgCO3 = 16.8/84=0.2 mol
=> n MgCO3 ( chưa phản ứng ) = 0.2-0.1=0.1 mol
MgCO3 + 2HCl ----> MgCl2 + CO2 + H2O
0.1______0.2______________________
MgO + 2HCl -----> MgCl2 + H2O
0.1_____0.2_________
=> n HCl=0.2+0.2=0.4 mol
V HCl = 0.4/1.5=4/15 l
 
Top Bottom