Hóa Hóa 9

hak.anh0204

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2015
63
65
71
23
Quảng Bình
ask.fm

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
- Cho 100 ml FeCl_3 0,5M tác dụng với 100 ml NaOH 1,5M sau phản ứng thu được kết tủa A, lọc tách kết tủa A rồi nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m(gam) chất rắn B. Tính m ?
1504705862153-654485748.jpg
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
- Cho 100 ml FeCl_3 0,5M tác dụng với 100 ml NaOH 1,5M sau phản ứng thu được kết tủa A, lọc tách kết tủa A rồi nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được m(gam) chất rắn B. Tính m ?
PTHH: FeCl3 + 3NaOH -> Fe(OH)3 (kết tủa) + 3NaCl (1)
Ta có: nFeCl3= (100/1000). 0,5= 0,05(mol)
nNaOH= (100/1000). 1,5= 0,15(mol)
So sánh tỉ lệ thấy phản ứng hết, ko chất nào dư, tính theo chất nào cũng được.
(2) 2Fe(OH)3 -to-> Fe2O3 +3 H2O
Ta có: nFe(OH)3 (2)= nFe(OH)3 (1)= nFeCl3= 0,05(mol)
Chất rắn B là Fe2O3.
=> nFe2O3= 0,05/2= 0,025(mol)
=> mFe2O3= 0,025. 160= 4(g)
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình
Top Bottom