Hóa hóa 9

binhdinh_haha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng tám 2017
23
0
1
22
Bình Định

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
22
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hoà tan hoàn toàn 1 gam oxit của kim loại R cần dùng 25ml dung dịch hỗn hợp gồm axit H2SO4 0,25M và axit HCl 1M. Tìm công thức của oxit trên
R2On+2nHCl->2RCl+nH20
0,0125/n...0,025
R2On+. nH2SO4->R2(SO4)n+nH2O
0,00625/n..0,00625
(0,0125/n+0,00625/n).(2R+16n)=1
0,01875/n(2R+16n)=1
0,0375R/n=0,7
Biện luan n=3, R=56(Fe)
Ct Fe2O3
 
  • Like
Reactions: binhdinh_haha
Top Bottom