Hóa 9 [Hóa 9]

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
cho V lít CO2 (đktc) hấp thụ vào nước vôi trong thu được 550g kết tủa và dung dịch X. Đun kĩ dd X thu được100g kết tủa nữa. tính V
 

Trúc Ly sarah

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
949
380
164
20
Quảng Nam
THCS Nguyễn Văn Trỗi
cho V lít CO2 (đktc) hấp thụ vào nước vôi rong thu được 550g kết tủa và dung dịch X. Đun kĩ dd X thu duco975 100g kết tủa nữa. tính V
nCaCO3( lần 1)=550/74=5,5mol; nCaCO3( lần 2)=100/100=1mol
PTHH: CO2+Ca(OH)2 ===> CaCO3 +H2O (1)
5,5mol 5,5mol
2CO2+ Ca(OH)2===> Ca(HCO3)2(2)
1mol
Ca(HCO3)2
gif.latex
CaCO3+CO2+H2O(3)
1mol 1mol
Số mol CO2 ở hai PT (1) và 2): nCO2=5,5+1+1=7,5mol
=> V(CO2)= 7,5.22,4=168l
 

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
nCaCO3( lần 1)=550/74=5,5mol; nCaCO3( lần 2)=100/100=1mol
PTHH: CO2+Ca(OH)2 ===> CaCO3 +H2O (1)
5,5mol 5,5mol
2CO2+ Ca(OH)2===> Ca(HCO3)2(2)
1mol
Ca(HCO3)2
gif.latex
CaCO3+CO2+H2O(3)
1mol 1mol
Số mol CO2 ở hai PT (1) và 2): nCO2=5,5+1+1=7,5mol
=> V(CO2)= 7,5.22,4=168l
bạn ơi, có cách nào mà tăng giảm khối lượng, k cần viết pt k bạn. thầy mình bảo giải cách đó
 

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
mà bạn ơi, vì sao số mol ở pt2 lại tính theo số mol pt3 mà không phải là pt1?
 
Top Bottom