Hóa Hóa 9

kim mochi

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
28
12
39
24
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Khử hoàn toàn 5,76 gam 1 oxit sắt FexOy bằng V lít khí CO2 thu được khí X (đktc) có tỷ khối so với H2 là 20,4. Dẫn toàn bộ X vào dd Ca(OH)2 được 6,956 g chất tan đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 80 g kết tủa. Xác định CTHH của oxit sắt. Tính V
2.Sục từ từ V lít khí SO2 vào 200 ml dung dịch NaOH 1M và 200 ml dung dịch BaCl2 0,5 M đến khi phản ứng hết thu được 15,19 g kết tủa trắng. Tính V
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1, Khử hoàn toàn 5,76 gam 1 oxit sắt FexOy bằng V lít khí CO2 thu được khí X (đktc) có tỷ khối so với H2 là 20,4. Dẫn toàn bộ X vào dd Ca(OH)2 được 6,956 g chất tan đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thu được 80 g kết tủa. Xác định CTHH của oxit sắt. Tính V
sửa lại kl kết tủa là 8g nhá
n(O) = n(CO2) = n(CaCO3) = 0,08
=> n(oxit) = 0,08/y
=> M = 5,76/(0,08/y) = 72y
y = 1=> M = 72 => FeO
gọi x là số mol CO dư trong hh X
Ta có: 44.0,08 + 28x = 40,8(x+0,08) => x = 0,02
=> V = (0,02+0,08).22,4 = 2,24 lít
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2.Sục từ từ V lít khí SO2 vào 200 ml dung dịch NaOH 1M và 200 ml dung dịch BaCl2 0,5 M đến khi phản ứng hết thu được 15,19 g kết tủa trắng. Tính V
n(BaSO3) = 0,07 < n(BaCl2)
Ta có: n(BaSO3) = n(NaOH) - n(SO2) = 0,2 - V/22,4 = 0,07 => V = 2,912 lít
 
Top Bottom