Hóa Hoá 9

Mai Thành Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
5
51
20
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam NaOH vào 2 lít dung dịch NaHCO3 nồng độ x mol/lít,thu được 2 lít dung dịch X.Lấy 1 lít dung dịch X tác dụng với dung dịch BaCl2 dư thu được 11,82 gam kết tủa.Mặt khác,cho 1 lít dung dịch X vào dung dịch CaCl2 dư rồi đun nóng,sau khi kết thúc các phản ứng,thu được 7gam kết tủa.Tính m và x.
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
NaOH+NaHCO3->Na2CO3+H2O
0,13. 0,13. 0,13
Na2CO3+BaCl2->BaCO3+2NaCl (1)
0,06. 0,06
Na2CO3+CaCl2->CaCo3+2NaCl. (2)
0,07. 0,07
nBaCO3=11,82/197=0,06mol
nCaCO3=7/100=0,07mol
NNa2CO3.(1),(2)= 0,06+0,07=0,13mol
x=n/V=0,13/2=0,065M
mNaOH=m=0,13.40=5,2g
 
  • Like
Reactions: Mai Thành Đạt

Mai Thành Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
5
51
20
Quảng Bình
cảm ơn bạn nhé,cho mk hỏi câu nữa,bạn làm sao mà trích dẫn câu nói của mk được vậy ( Mai Thành Đạt said ) ấy.Mk mới vào hocmai nên ko biết .
 
  • Like
Reactions: xuanthanhqmp

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
20
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
  • Like
Reactions: Mai Thành Đạt
Top Bottom