Hóa Hóa 9

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai

Thánh Lầy Lội

Banned
Banned
14 Tháng bảy 2017
168
220
84
20
Bình Định
Gọi tên oxit kim loại là MxOy:
_Kim loại M chiếm 70% khối lượng trong oxit:
=>%M=xM/ xM+16y=70/100=0.7
<=>xM=0.7(xM+16y)
<=>0.3xM=11.2y
<=>M=112y/3x
_Đặt 2y/x=n
<=>M=56/3n
_Xét hóa trị của M từ 1->3:
+n=1=>M=56/3(loại)
+n=2=>M=112/3(loại)
+n=3=>M=56(nhận)
Vậy kim loại M là Fe.
Ta có:
112y/3x=56
<=>112y=168x
<=>x/y=2/3
Vậy công thức oxit kim loại đầy đủ là Fe2O3


Fe2O3 + 3H2SO4 ---> Fe2(SO4)3 + 3 H2O

0,25 mol 0,75 mol

==> V = 250ml
 

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai
Y là một oxit kim loai chứa 70% kim loại (về khối lượng) .Cần dùng bao nhiêu ml dung dịch H2SO4 24,5%(D=1,2 g/ml) để hòa tan vừa đủ 40 gam Y.
Gọi công thức của oxit là RxOy.
Lập phương trình toán học: Rx/16y = 70/30
R=56/3.2y/x=56/3n (n=2y/x:là hóa trị của R)
Biện luận n=>R
Chọn n=3; R=56:fe
Fe2O3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 3H2O
1 3 1 3 (mol)
0,25 0,75 (mol)
mdd=0,75.98/24,5.100=300g
Vdd = 300/1,2= 250ml.
Cả nhà thấy em làm vậy được chưa ???
 

Thánh Lầy Lội

Banned
Banned
14 Tháng bảy 2017
168
220
84
20
Bình Định
Gọi công thức của oxit là RxOy.
Lập phương trình toán học: Rx/16y = 70/30
R=56/3.2y/x=56/3n (n=2y/x:là hóa trị của R)
Biện luận n=>R
Chọn n=3; R=56:fe
Fe2O3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 3H2O
1 3 1 3 (mol)
0,25 0,75 (mol)
mdd=0,75.98/24,5.100=300g
Vdd = 300/1,2= 250ml.
Cả nhà thấy em làm vậy được chưa ???
Chuẩn, mời anh Nhật xem quá
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Gọi công thức của oxit là RxOy.
Lập phương trình toán học: Rx/16y = 70/30
R=56/3.2y/x=56/3n (n=2y/x:là hóa trị của R)
Biện luận n=>R
Chọn n=3; R=56:fe
Fe2O3 + 3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 3H2O
1 3 1 3 (mol)
0,25 0,75 (mol)
mdd=0,75.98/24,5.100=300g
Vdd = 300/1,2= 250ml.
Cả nhà thấy em làm vậy được chưa ???
ổn đó em

Hồng Nhật học lớp mấy á????????
a học hết lớp 12 rồi á e

Chuẩn, mời anh Nhật xem quá
ko phải lúc nào cũng đưa a xem nhé, cần phải tôn trọng những ng khác
 

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai
Em đang phân vân năm tới thi chuyển cấp có nên thi chuyên Hóa không? Hóa thì em thik học nhưng lại ko được giỏi. Cả cái tỉnh Đồng Nai có mỗi trường Lương Thế Vinh chuyên á, nên em đang cố gắng học lòi cổ đây. Hihi
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Em đang phân vân năm tới thi chuyển cấp có nên thi chuyên Hóa không? Hóa thì em thik học nhưng lại ko được giỏi. Cả cái tỉnh Đồng Nai có mỗi trường Lương Thế Vinh chuyên á, nên em đang cố gắng học lòi cổ đây. Hihi
thế thì cố gắng lên em nhé!!! ko có gì là ko thể, chỉ cần e siêng năng thì giỏi là chuyện sớm muộn thôi... ^_^
 
Top Bottom