Hóa Hóa 9

MTL-

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
3
0
1
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n giải giúp vs ạ
Câu 1
Cho 17,1g Ba(OH)2 vào 250g dung dịch H2SO4 loãng dung dịch sau phản ứng làm quỳ tím hóa đỏ . Tìm khối lượng dung dịch sau phản ứng
Câu 2
Cho 31g Na2O vào 500g dung dịch NaOH 10% tính nồng độ % của dung dịch NaOH tạo ra
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho 17,1g Ba(OH)2 vào 250g dung dịch H2SO4 loãng dung dịch sau phản ứng làm quỳ tím hóa đỏ . Tìm khối lượng dung dịch sau phản ứng
vì sau ptpư dd làm quỳ hoá đỏ => H2SO4 dư => tính theo số mol Ba(OH)2
nBa(OH)2 = 17,1/171 = 0,1 mol
pthh:
Ba(OH)2 + H2SO4 ---> BaSO4 + 2H2O
0,1 -----> 0,1 ----------> 0,1 --> 0,2
=> m kết tủa = m BaSO4 = 0,1 * 233 = 23,3 g
vậy m dd sau phản ứng = 17,1 + 250 - 23,3 = 243,8 g
Câu 2
Cho 31g Na2O vào 500g dung dịch NaOH 10% tính nồng độ % của dung dịch NaOH tạo ra
n Na2O = 31/ 62 = 0,5 (mol)
có m ct NaOH = 10/100*500 = 50 (g)
pthh
Na2O + H2O ----> 2NaOH
0,5 ----> 0,5 -------> 1 (mol)
=> mNa(OH) sau phản ứng = 40 + 50 = 90 g
vậy mdd sau pư = 500 + 31 = 531 (g)
áp dụng ct tính C%
=> C% NaOH = 90/531*100 = 16,7 %
 
  • Like
Reactions: naive_ichi
Top Bottom