Hóa Hóa 9

Cừuconxinhxắn

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
22
5
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nhận biết các chất khí :So2,So3,Co2,H2,Co?
2) Nhận biết các hỗn hợp sau: Fe và Feo, Fe và Fe2o3, FEo và Fe3o4?? Nghĩa là nhận biết từng cặp ấy mn
3)Cho hợp chất hữu cơ A gồm 2 nguyên tố C và H có tỉ lệ khối lượng là 9:2. Tìm công thức của hợp chất A?
4)Cho 1 oxit sắt có phân tử khối là 232đvc. Hãy tìm công thức của oxit sắt?
5) Cho 1 oxit của 1 nguyên tố có hóa trị không đổi. Tìm công thứ của oxit biết M=102(g/mol)??
Mn giúp với
Hóa,mọi người giúp mình với, mình cần gấp
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
2) Nhận biết các hỗn hợp sau: Fe và Feo, Fe và Fe2o3, FEo và Fe3o4?? Nghĩa là nhận biết từng cặp ấy mn
Fe và FeO.
cho vào HCl, tạo khí là Fe. ko có hiện tượng là FeO.
Fe và Fe2O3
tương tự .
FeO và Fe3O4.
cho vào axit cho thêm naOh vào/
tạo kt xanh nhạt thôi là FeO.
vừa tạo tủa xanh nhạt + đỏ nâu là Fe3O4
FeO+ H+ --> Fe2+ + H2O
Fe2+ +2OH- --> Fe(OH)2
Fe3O4+ H+ --> Fe2+ + Fe3+ + H2O
Fe2+ 2OH- ---> Fe(OH)2
Fe3+ + 3OH- -->Fe(OH)3.
5) Cho 1 oxit của 1 nguyên tố có hóa trị không đổi. Tìm công thứ của oxit biết M=102(g/mol)
gọi ct oxit là M2On
theo đề ta có:
2M+ 16n= 102
vì M là kim loại nên thay n=1,2,3 vào.
với n = 3 => M= 27 (Al)
Al2O3.
4)Cho 1 oxit sắt có phân tử khối là 232đvc. Hãy tìm công thức của oxit sắt?
đặt công thức là FexOy.
theo đề ta có :
Fex + Oy = 232
thay x=1,y=1 (loại)
thay x=2,y=3 (loại)
thay x=3,y=4 (nhận)
Fe3O4
 
Top Bottom