- 5 Tháng tư 2015
- 181
- 207
- 159
- 23
- Bắc Giang
- THPT Chuyên Bắc Giang
Bài 5:
- Có thể nhận biết được:
+) Trích ....
+) Cho nước vào từng ống nghiệm
- Nhận ra Na2O do tan tạo dd trong suốt
Na2O + H2O=NaOh
- còn lại ko có hiện tượng
+) CHo dd NaOH vừa nhận biết t/d với 2 chất còn lại
- Nhận ra Al2O3 do tan
NaOH + Al2O3=NaAlO2 + H2O
- Còn MgO không t/d
+) Dán nhãn
- Có thể nhận biết được:
+) Trích ....
+) Cho nước vào từng ống nghiệm
- Nhận ra Na2O do tan tạo dd trong suốt
Na2O + H2O=NaOh
- còn lại ko có hiện tượng
+) CHo dd NaOH vừa nhận biết t/d với 2 chất còn lại
- Nhận ra Al2O3 do tan
NaOH + Al2O3=NaAlO2 + H2O
- Còn MgO không t/d
+) Dán nhãn