Hóa Hóa 9

Cừuconxinhxắn

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
22
5
6
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 1 lượng sắt dư vào 50ml dd HCl.Phản ứng xong thu được 3,36 lít khí (đktc).
TÍnh khối lượng sắt đã tham gia phản ứng và nồng độ mol của dd HCl đã dùng
2) Hòa tan hoàn toàn 12,1 gam hỗn hợp bột CuO và ZnO cần 100ml dd HCl 3M
TÍnh phần trăm theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu?
Tính khối lượng H2SO4 nồng độ 20% để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit trên?
3)Nhận biết các chất
a) hcl và h2so4
b)dd nacl và dd na2so4
c) dd na2so4 và dd h2so4
Giúp mình nhanh nha mn
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
3)Nhận biết các chất
a) hcl và h2so4
b)dd nacl và dd na2so4
c) dd na2so4 và dd h2so4
a. dùng dd BaCl2.
tạo kết tủa là H2SO4.
H2SO4+ BaCl2 --> BaSO4+ 2HCl.
b. tương tự câu a cũng dùng dd BaCl2.
c. Dùng quì tím.
quì hóa đỏ là H2SO4.
ko màu là Na2SO4.
2) Hòa tan hoàn toàn 12,1 gam hỗn hợp bột CuO và ZnO cần 100ml dd HCl 3M
TÍnh phần trăm theo khối lượng của mỗi oxit trong hỗn hợp ban đầu?
Tính khối lượng H2SO4 nồng độ 20% để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp các oxit trên?
CuO + 2HCl --> CuCl2+ h2O
a...........2a
ZnO + HCl --> ZnCl2+ H2O
b..........2b
đặt số mol CuO và ZnO lần lượt là a và b.
mhh= 80a + 81b= 12.1
nHCl= 2a +2b= 0.3
=> a= 0.05, b= 0.1
=> m CuO , m ZnO => %
CuO + H2SO4 --> CuSO4 + H2O
0.05.......0.05
ZnO + H2SO4 --> ZnSO4+ H2O
0.1.......0.1
nH2SO4 cần dùng = 0.15 mol => mct = 14.7g ==> mdd=73.5g.
1)Cho 1 lượng sắt dư vào 50ml dd HCl.Phản ứng xong thu được 3,36 lít khí (đktc).
TÍnh khối lượng sắt đã tham gia phản ứng và nồng độ mol của dd HCl đã dùng
Fe + 2HCl --> FeCl2+ H2
a...................................a
nFe= nH2 =a = 0.15 mol
=> mFe= 8.4 gam
nHCl= 0.3 mol => CM HCl= 6M
 
  • Like
Reactions: Cừuconxinhxắn

Cừuconxinhxắn

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
22
5
6
20
a. dùng dd BaCl2.
tạo kết tủa là H2SO4.
H2SO4+ BaCl2 --> BaSO4+ 2HCl.
b. tương tự câu a cũng dùng dd BaCl2.
c. Dùng quì tím.
quì hóa đỏ là H2SO4.
ko màu là Na2SO4.

CuO + 2HCl --> CuCl2+ h2O
a...........2a
ZnO + HCl --> ZnCl2+ H2O
b..........2b
đặt số mol CuO và ZnO lần lượt là a và b.
mhh= 80a + 81b= 12.1
nHCl= 2a +2b= 0.3
=> a= 0.05, b= 0.1
=> m CuO , m ZnO => %
CuO + H2SO4 --> CuSO4 + H2O
0.05.......0.05
ZnO + H2SO4 --> ZnSO4+ H2O
0.1.......0.1
nH2SO4 cần dùng = 0.15 mol => mct = 14.7g ==> mdd=73.5g.

Fe + 2HCl --> FeCl2+ H2
a...................................a
nFe= nH2 =a = 0.15 mol
=> mFe= 8.4 gam
nHCl= 0.3 mol => CM HCl= 6M
cảm ơn bạn
 

Cừuconxinhxắn

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
22
5
6
20
chỗ này mình chưa hiểu, cái nồng độ 20% ở đâu rồi bạn, câu c ấy, bước cuối ấy bạn
 
Top Bottom