Hóa Hóa 9

hak.anh0204

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2015
63
65
71
22
Quảng Bình
ask.fm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 3 gam chất hữu cơ A thu được sản phẩm gồm 8.8 gam [tex]CO_{2}[/tex] và 5.4 gam [tex]H_{2}O[/tex]
a. Hỏi trong A có những nguyên tố nào >?
b. Xác định công thức phân tử của A, biết tỉ khối hơi của A so với hiđrô là 15
 

gấu bự

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
201
230
119
22
nco2=0.2 --> nC= nCo2 =0.2, nh2o= 0.3---> nH= 2nh2O=0.6
A có C , H và có thể có O. mC+ mH = 0.2x12 + 0.6 x1 =3 =mA
---> A chỉ có C và H . gọi công thức của A là CxHy
nC : nH = 0.2:0.6=1: 3---> công thức của A có dạng (ch3)n
ta có khối lượng ptử của A là: 15n=15x2 --> n=2 --> ct c2h6
 
  • Like
Reactions: hak.anh0204

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
20
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
Đốt cháy 3 gam chất hữu cơ A thu được sản phẩm gồm 8.8 gam [tex]CO_{2}[/tex] và 5.4 gam [tex]H_{2}O[/tex]
a. Hỏi trong A có những nguyên tố nào >?
b. Xác định công thức phân tử của A, biết tỉ khối hơi của A so với hiđrô là 15
a) nCO2=0,2; nH2O=0,3
=> A có C H và có thể có O.
b) Vì mol CO2<nH2O => A hoặc là 1 ankan hoặc là 1 hidrocacbon no đơn chức mạch hở. Mà M a= 2.15=30=> A là 1 C2H6 là 1 ankan
 
  • Like
Reactions: hak.anh0204
Top Bottom