Hóa Hóa 9

Lê Thanh Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
99
20
96
Quảng Nam

thaithithanhngan

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2017
4
3
16
22
nH2=0,175 mol
gọi x y là số mol nước, rượu
2H2O+2Na--->2NAOH +H2
X mol 0,5x mol
2C2H5OH+2Na ---->2C2H5ONa+H2
y mol 0,5y mol
mH20=18X (g)
m C2H5OH =46y (g)
ta có hệ pt
0,5x +0,5 y =0,175
18x +46y =7,7
giải hệ trên ta được x =0,3 mol , y=0,05 mol
mH20=5,4 g ---->VH20 =m/D =5,4 / 1 =5,4
mC2H5OH =2,3 g ---->V C2H5OH =2,3 /0,8 =2,875
độ rượu =2,875 /(2,875+5,4) x100 =34,74
 
  • Like
Reactions: Lê Thanh Huy
Top Bottom