Hóa Hóa 9

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh / chị / các bạn giúp mình bài này nha ^_^ Mình cảm ơn nhiều ^^
Câu 1 : 1 hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ A và B mạch hở không tác dụng với nước Br2 và đều tác dụng được với dung dịch NaOH . Biết tỉ khối hơi của hỗn hợp so với khí H2 là 35,6 . Cho hỗn hợp tác dụng hoàn toàn với dung dịch NaOH thì thấy hết 4g NaOH và thu được 1 rượu đơn chức và 1 hỗn hợp gồm 2 muối của axit hữu cơ đơn chức . Nếu cho toàn bộ lượng rượu thu được tác dụng với Na dư thì thu được 672ml khí (đktc).
a.Xác định công thức phân tử , viết công thức cấu tạo của 2 chất hữu cơ.
b.Tính phần trăm khối lượng mỗi chất.
Câu 2: 1 hỗn hợp khí A gồm hidrocacbon
gif.latex
và O2 (dư) có tỉ lệ về thể tích là 1:3 được cho vào bình phản ứng . Bật tia lửa điện để thực hiện phản ứng cháy rồi ngưng tụ hơi nước , hỗn hợp khí B thu được có tổng số mol các chất bằng một nửa tổng số mol các chất của A.
a.Xác định CTPT của hidrocacbon
b.Tìm tỉ khối của hỗn hợp khí B so với khí A.
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Mình sorry mọi ng nhìu nha mk ấn lộn ở câu 1 2 chất A , B ko tác dụng với nước Br 2 nha
 
Last edited:

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Mong các bạn giúp đỡ thanks nhìu
 
Last edited:

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
23
Hà Nội
VNU-IS
Các anh / chị / các bạn giúp mình bài này nha ^_^ Mình cảm ơn nhiều ^^
Câu 2: 1 hỗn hợp khí A gồm hidrocacbon
gif.latex
và O2 (dư) có tỉ lệ về thể tích là 1:3 được cho vào bình phản ứng . Bật tia lửa điện để thực hiện phản ứng cháy rồi ngưng tụ hơi nước , hỗn hợp khí B thu được có tổng số mol các chất bằng một nửa tổng số mol các chất của A.
a.Xác định CTPT của hidrocacbon
b.Tìm tỉ khối của hỗn hợp khí B so với khí A.

Chọn mol H-C =1; mol O2 = 3 => nA= 4
CnH2n+2 + (3n+1)/2 O2 => nCO2 + (n+1)H2O
......1.................3......................n
nB= nCO2 + nO2 dư= n + 3- (3n+1)/2
=> nB/nA= 1/2 => n=1 => CH4
d B/A= 0,68
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom