Hóa Hóa 9

Hoàng Trung Hậu

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
6
1
51
23
Hà nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoà tan hết 3,82g hh gồm muối sunfat của kl hoá trị 1 va muối sunfat của kl R hóa trị 2 vao h2o thu được ddA.
cho 500ml dd BaCl2 0,1M vao dd A .sau khi pư xảy ra hoan toàn thu được 6,99g kết tủa,lọc bỏ chất kếtt tuả ,lấy nước lọc đem cô cạn được m g muối khan.
a>tính m.
b>xác định m và R biết ng tử khối của M>ng tử khối của R 1 đv.C
 

binhroywang@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười 2015
250
339
219
24
Hà Tĩnh
THPT
a,pthh:(mấy cái số mol và gọi x,y bạn tự tính)
M2SO4+BaCl2-->BaSO4+2MCl(1)
mol) x ---------------- ---->x
RSO4+BaCl2----->BaSO4+RCl2(2)
mol) y ---------------------->y
ta có nBaCl2=0,05 mol=>mBaCl2=10,4 g
áp dụng ĐLBTKL => m=10,4+3,82-6,99=7,23g
b,
nBaSO4=0,03 mol
gọi nM2SO4 =a; nRSO4=b( a,b mol)
từ (1)=> a+b= 0,03 mol (I)
theo bài ra: (2M+96)a+( R+96)b=3,82 (II) và R=M+1 (gt)(III)
từ I,II,III=>a= (0,94-0,03R) +(R-2)
Ta có: 0<a<0,003
=> 16,6<R<31,3
=> R=24; M=23(Mg và Na)
 
Top Bottom