Hóa Hoá 9

trieupy123

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng mười 2013
1,877
2
186
25
$ \color{RED}{\fbox{Thành Phố Của Máu}\bigstar\tex
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : a) Cho m(g) hỗn hợp A gồm 3 oxit : Al2O3, CuO, K2O. Tiến hành 3 thí nghiệm :
_ TN1 : Nếu cho toàn bộ A vào H2O dư, khuấy kĩ, phản ứng xong thấy còn 15g chất rắn không tan.
_TH2 : Nếu cho thêm vào m(g) A một khối lượng Al2O3 = 50% khối lượng của Al2O3 ban đầu. Rồi lại cho vào H2O dư, khuấy kĩ. TN xong còn lại 21g chất rắn không tan.
TN3 : Nếu cho thêm vào m(g) A một khối lượng Al2O3 = 75% khối lượng của Al2O3 ban đầu rồi lại hoàn tan vào H2O dư, khuấy kĩ. TN xong thu được 25g chất rắn không tan.
Tính khối lượng mỗi oxit trong A ?
Câu 2 : Cho hỗn hợp khí A chứa 7g C2H4 và 1g H2O phản ứng với nhau có mặt chất xúc tác thu được hỗn hợp khí B. Chia khí B thành 2 phần có khối lượng bằng nhau.
P1 : Cho phản ứng với 250ml dung dịch Br2 0,1M.
P2 : Đốt cháy hoàn toàn bởi oxi và cho toàn bộ sản phẩm cháy hấp thụ hết vào 62,5ml dung dịch NaOH 22,4% ( D = 1,25g/ml ) thu được dung dịch C.
a/ Xác định hiệu suất ( % ) của C2H4 vào H2.
b/ Xác định thành phần % của các chất có trong C
 

whitetigerbaekho

Học sinh gương mẫu
Thành viên
21 Tháng mười một 2012
2,793
58
316
California,US
bài 1
- PTPƯ :
K2O + H2O => 2KOH
y------ ------ ----------2y
Al2O3 + 2K2O => 2KAlO2 + H2O
y -------- 2y -------------- 2y
- Sau thí nghiệm 2 ta thấy khối lợng chất rắn tăng 6 gam, khi tăng 25% Al2O3 nữa thì khối lượng chất rắn tăng 4 gam. Trong trường hợp thí nghiệm1 thì Al2O3 hết và KOH d.
80z = 15 => z =0,1875 mol. (1)
- Sau thí nghiệm 2 : 80z + ( 1,5x– y ) .102 = 21
=> 1,5x– y = 6 /102 (2)
- Sau thí nghiệm 3 : 80z + ( 1,75x– y ) .102 = 21
=> 1,75x– y = 10/102 (3)
- Từ (2) và (3) ta có : x = 16/102
=> Khối lợng Al2O3 = 16 gam.
y = 18/102
=>Khối lượng K2O = 16,59 gam.
 
Top Bottom