Hóa Hoá 9

tkah1232002

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2014
31
1
71
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 5,702 g Na2CO3 ngậm n H2O vào 44.28 g H2O thì thu được dung dịch muối có nồng độ 4,24%. Hãy xác định công thức phân tử (tính n)

2. Khi làm nguội 1026,4 g dung dịch bão hòa R2SO4 trong đó R là kim loại kiềm và n là số nguyên tử thỏa mãn điều kiện (12>x>7). Làm nguội từ 80ºC xuống 10ºC thì có 395,4 g tinh thể R2SO4 ngậm n H2O tách ra khỏi dung dịch. Xác định công thức phân tử của hidrat trên biết độ tan R2SO4 ở 80ºC là 28,3 g, độ tan R2SO4 ở 10ºC là 9 g.
 

thoconxauxi_2002

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng ba 2013
256
11
81
21
Quảng Nam
THPT
bài 1:
ta có : n Na2CO3= n Na2CO3 ngậm n H2O = 5,702/(106+18n) mol
khối lượng dung dịch sau PỨ = 5,702+ 44,28= 49,982 (g)
Nồng đồ phần trăm của dung dịch muối thu được là
C%=mct*100/mdd
hay 4,24= {[5,702*106/(106+18n)] /49,982} *100
bấm máy giải phương trình một ẩn ta được n = 10
vậy CTHH là Na2CO3.10H2O
 
Top Bottom