[Hóa 9]

K

kaitokidsd

Last edited by a moderator:
B

baotrant

* tìm A
gọi hóa trị của A là n (n =1.2.3)
$2A-----+---2nHCl-----\rightarrow--2ACl_{n}+nH_{2}$
$\frac{7.8}{A}$ --------------------------------------------------------------0.12
\Rightarrow $\frac{7.8}{A}.n=2.0,12$
\Rightarrow $A=32.5n$
thử n từ 1đến
\Rightarrow $n=2; A=65$
\Rightarrow A là Zn

 
B

baotrant

gọi hóa trị của $B$ là $y$
$B_{2}O_{y}+2y.HCl \rightarrow 2BCl_{y}+yH_{2}O$
$\frac{6,4}{2B+32}--0.24$
\Rightarrow $\frac{6,4}{2B+32}.2y=0.24$
\Rightarrow $B=\frac{56}{3}y$
thử ta được $y=3$ \Rightarrow $B=56$
\Rightarrow $B$ là $Fe$
 
Top Bottom