[hóa 9]xđ ct muối ngậm nc

F

fank.ony

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Nug nóng 12,32g hỗn hợp K2CO3 ngậm nước và Na2CO3.10H2O thì thu được 7,64g hỗn hợp muối khan . Cho hỗn hợp muối trên tác dụng với dung dịch HCl dư thấy thoát ra 1,344 lít khí ( ở đktc). Xác định công thức tinh thể ngậm nước của muối K2CO3

Bài 2
Cho dd NaOH 2M phản ứng vừa đủ vs dd FeCL2 2M . Sau khi kết tủa hoàn toàn đổi sang màu đỏ nâu , lấy riêng kết tủa nung khô tku được ckất rắn A. Cho fứ vs 500ml dd H2SO4 0,5M thì thu đc dd B có 2 nồng độ mol/l . Biết rằng nồng độ mol/l axit bằng 0,44 mol/l
a, tính nồng độ mol/l của dd muối trong B
b, Tính thể tích dd NaOH và dd FeCL2 lúc ban đầu . Các fứ được coi xảy ra hoàn toàn



Các bạn cố gắg júp mìk nka ! Mìk cần gấp ! Thaks u so much :)


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

Bài 1
Nug nóng 12,32g hỗn hợp K2CO3 ngậm nước và Na2CO3.10H2O thì thu được 7,64g hỗn hợp muối khan . Cho hỗn hợp muối trên tác dụng với dung dịch HCl dư thấy thoát ra 1,344 lít khí ( ở đktc). Xác định công thức tinh thể ngậm nước của muối K2CO3
K2CO3.nH2O :a mol
Na2CO3.10H2O :b mol
Viết tóm lược thôi nhé
K2CO3.nH2O => K2CO3 => CO2
Na2CO3.10H2O=>Na2CO3 => CO2
Có: 138a + 18an + 286b=12,32
138a + 106b=7,64
a + b=1,344/22,4=0,06
=>a=0,04; b=0,02
=>n=1,5
=>Muối: K2CO3.1,5 H2O
Thấy cái này lẻ nên lên google tìm, và đúng là nó CT như thế thật!
 
Top Bottom