[Hóa 9]Xác định CTPT

N

nicola_tes0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hòan toàn 0,42 g hợp chất A chỉ thu được [tex]CO_2[/tex] và [tex]H_2O[/tex] khi dẫn toàn bộ sản phẩm vào bình chứa dung dịch nước vôi trong dư thì khối lượng bình tăng thêm 1,86 g và có 3g kết tủa .khi hoá hơi m gam A thì [tex]V_A[/tex]=40%Vcủa m gam [tex]N_2[/tex](đo ở cùng điều kiện . xác định công thức phân tử của A
 
L

lovelybones311

đốt cháy hòan toàn 0,42 g hợp chất A chỉ thu được CO2 và H2O khi dẫn toàn bộ sản phẩm vào bình chứa dung dịch nước vôi trong dư thì khối lượng bình tăng thêm 1,86 g và có 3g kết tủa .khi hoá hơi m gam A thì VA=40%Vcủa m gamN2 (đo ở cùng điều kiện . xác định công thức phân tử của A

$n kt =0,03 mol$
ta có :

$CO_2 + Ca(OH)_2 -> CaCO_3 + H_2O$
0,03...............................0,03 mol

1,86=m bình tăng thêm = m $CO_2$ + m $H_2O$

=> m $H_2O$ =1,86-0,03.44=0,54 g
=> $n H_2O =0,03 mol$
vì $n CO_2 = n H_2O$
và m C + m H =0,03.12+0,03.2=0,03.14=0,42 g

=> A :$C_{n}H_{2n}$

Gọi m =28g
-> n N2 =1 mol
%V tỉ lệ thuận vs %n
=>n A =0,4 mol
=> M A =70
=>n =5
=>$C_5H_10$
 
Top Bottom