[Hoá 9]Xác định công thức hóa học

A

anhkhoi97hd

một hợp chất khi có thành phần
nguyên tố là 82,76% Cacbon , 17,24%
Hidro. Xác định CTHH chất đó biết tỉ
khối của nó so với không khí là 2

===================>có bạn nào giúp mk k.thằng e nó hỏi mà mk k biết nên nhờ các bạn vậy
 
U

umbala1996

Bạn gọi công thức là CxHy. Từ tỉ khối \Rightarrow M = 58
Ta có : 12x/58 = 82,76% ; y/58 = 17,24%
\Rightarrow x=4 ; y=10 \Rightarrow Chất đó là C4H10 :)
 
W

whitetigerbaekho

Gọi công thức là $C_xH_y$(Điều kiện x,y nguyên dương)
Có 12x/y=82,76/17,24
Lại có 12x + y =58
Giải hệ được x=4, y=10
Vậy CTPT: $C_4H_{10}$
 
A

anhkhoi97hd

cảm ơn mn nhé ................................................................................................................................:D
 
K

kienthao1984ml

Giúp mình bài tập này nhé: Cho hỗn hợp gồm MgO,Al2O3 và một oxit của kim loại hóa trị II kém hoạt động. Lấy 16,2g A cho vào ống sứ nung nóng rồi cho một luồng khí H2 đi qua cho đến khi phản ứng hoàn toàn. Lượng hơi nước thoát ra được hấp phụ bằng 15,3g dung dịch H2SO4 90%, thu được dung dịch H2SO4 85%. Chất rắn còn lại trong ống đem hòa tan trong HCl với lượng vừa đủ, thu được dung dịch B và 3,2 g chất rắn không tan. Cho dung dịch B tác dụng với 0,82lit dung dịch NaOH 1M, lọc lấy kết tủa, sấy khô và nung nóng đến khối lượng không đổi, được 6,08g chất rắn.
Xác định tên kim loại hóa trị II và thành phần % khối lượng A.
 
Top Bottom