[Hoá 9]VÀO ĐÂY GIẢI NHỮNG BÀI THI TUYỂN VÀO LỚP 10 nha

Status
Không mở trả lời sau này.
M

manie

Theo em biết (đọc sách của chị em ) thì gang là hợp kim của sắt và cacbon, trong đó cacbon chiếm từ 2-6% khối lượng, ngoài ra còn có lượng nhỏ gồm một số ít nguyên tố khác ( như P, S, Mn và Si).
Ngoài ra em cung cấp thêm định nghĩa về thép. Thép là hợp kim của sắt và cacbon, trong đó hàm lượng của cacbon nhỏ hơn, chiếm từ 0,15-2%, ngoài ra còn lượng nhỏ vài nguyên tố khác.
 
L

laco

1 hợp chất được tạo bởi 1 kim loại hóa trị 2 và 1 phi kim hóa trị 1.Hòa tan 41,6g hợp chất này vào nước rồi chia làm 2 phần bằng nhau.
Phần 1:Cho tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 28,7g chất rắn.
Phần 2:Cho tác dụng với dd Na2CO3 dư thu được 19,7g chất rắn.
a,Viết PTPƯ.
b,Xác định CTHH của hợp chất.
c,Viết PT điều chế hợp chất đó từ điều chế?
 
C

cow_kute222

Hoà tan hoàn toàn 14.3g hỗn hợp C gồm MgCO3 và muối CO3 cùa kim loại R vào HCL 7.3% vừa đủ, ]thu dc đ D và 3,36 lít khí CO2(dktc). Nồng độ MgCl2 trong đ D bằng 6.028%
a) xác định tên kim lạo R và thành phần % theo lk của mỗi chất trong C
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

không dùng thêm hoá chất hoặc thuốc thử nào khác , hãy trình bày cách phân biệt 3 lọ mất nhãn sau : MgCl2
, BA(OH)2, HCL

đốt tất cả trên ngọn lửa vô sắc ! ( bởi chả ai nói Ba(OH)2 là dd hay chất rắn cả :)) )

ngọn lửa nào có màu cam là Ba(OH)2

cho Ba(OH)2 vào từng lọ ( cái nì cho nước vào nữa :)) )

chất nào kết tủa là MgCl2

chất nào ko có hiện tượng là HCl
 
M

mai_s2a3_93

nhờ mọi ng` làm giúp tớ bài này:
cho các chất:
Pb(NO3)2, Na2S2O3, MnCl2. NH4Cl, (NH4)2CO3, ZnSO4, Ca3(PO4)2. Zn3(PO4)2, MgSO4
dung nuoc. NaOH. HCl nhan biet các chat tren
 
H

hoangyen11b

nhờ mọi ng` làm giúp tớ bài này:
cho các chất:
Pb(NO3)2, Na2SO3, MnCl2. NH4Cl, (NH4)2CO3, ZnSO4, Ca3(PO4)2. Zn3(PO4)2, MgSO4
dung nuoc. NaOH. HCl nhan biet các chat tren

dể tui thử
Hoà tan các chất trên vô H2O , ko tan Ca3(PO4)2. Zn3(PO4)2. Rồi cho t/d với H2SO4
Ca3(PO4)2 - có vẩn đục. Zn3(PO4)2 - tan
cho HCl thu dc (NH4)2CO3 : có khí bay lên (NH4)2CO3
Pb(NO3)2- vẩn đục , Na2SO3- khí SO2
Cho NaOH đến dư
MnCl2- kết tủa
ZnSO4 có kt òy tan
MgSO4 tan ra ko xh kt
 
P

phuphong90

cách giải nhé

topic lập ra nhầm chia sẽ những bài tập hay, giúp các bạn trao dồi thêm kiến thức về môn hoá


mình có 1 bài nà, các bạn cùng giải thử xem nào, bài này cũng hok khó lắm đâu:):

Thổi khí CO qua ống sứ đựng m gam Fe2O3 nung nóng, sau thời gian thu được 10,88 gam chất rắn A ( chứa 4 chất ) và 2,688 lít CO2 ( đo ở dktc)

1. Viết các phương trình phản ứng. Tính m.

2. Lấy 1 phần 10 lượng CO2 sinh ra trên, cho vào 0,4 lít dd CA(OH)2 thu được 0,2 gam kết tủa và khi đun nóng dd tạo thành, kết tủa trắng lại tăng thêm p gam. Tính nồng độ mol/lít của đ CA(OH)2 đã dùng và p.



vậy bạn nào có những bài tập hay thì hãy cùng chia sẽ với nhau nhaz:)



bài này khi còn học cấp 3 mình đã giải rồi,chỉ còn nhớ cách giải của ý 1 thôi
khi ta thổi CO vào Fe2CO3 thì ta thu được 4 chất rắn đó là:Fe,Feo,Fe2O3 dư,Fe3O4
viết pt các bạn tự viết nhé
gọi 4 chất rắn thu được là A.ta có phương trình
CO+Fe2Co3=A+CO2
ta luôn có mCO=mCO2(đã chứng minh trong phương pháp giải nhanh hóa học)
>>>nCO=nCO2=0.12(mol)
>>mCO=3.36(g)
theo định luật bảo toàn khối lượng ta có:
mCO+mFe2CO3=mA+mCO2
>>>mFe2CO3=(10,88+0.12 nhân (12+32))-3.36=12,8(g)

nếu có gì sai thì nhắn tin cho mình nhé
Y!M:semaichungtinhcungem_1990
 
H

hoangyen11b

Hoà tan hoàn toàn 14.3g hỗn hợp C gồm MgCO3 và muối CO3 cùa kim loại R vào HCL 7.3% vừa đủ, ]thu dc đ D và 3,36 lít khí CO2(dktc). Nồng độ MgCl2 trong đ D bằng 6.028%
a) xác định tên kim lạo R và thành phần % theo lk của mỗi chất trong C[COLOR="Blue

MgCO3 + 2HCl --> MgCl2 + CO2 + H2O
a______2a_______a______a
R2(CO3)n + 2n HCl -->2 RCln + nH2O +n CO2
b__________2nb_____2b____________nb
có nb+a= 0.15
mà nHCl=2nCO2=0.3 mol
=> mddHCl= 150g
=> mdd sau pứ = 150 + 14.3 -0.15 x 44 = 157.7 g
mà \frac{95a x100}{157.7}= 6.028
=. a=0.1 mol => m MgCO3= 8.4g
=> mRCO3=5.9 g
mà b=\frac{0.05}{n}
=> 118 = 2R + 60n
n=1 => R = 23 (Na)
Na2CO3
 
Q

quycm

dể tui thử
Hoà tan các chất trên vô H2O , ko tan Ca3(PO4)2. Zn3(PO4)2. Rồi cho t/d với H2SO4
Ca3(PO4)2 - có vẩn đục. Zn3(PO4)2 - tan
cho HCl thu dc (NH4)2CO3 : có khí bay lên (NH4)2CO3
Pb(NO3)2- vẩn đục , Na2SO3- khí SO2
Cho NaOH đến dư
MnCl2- kết tủa
ZnSO4 có kt òy tan
MgSO4 tan ra ko xh kt

Mình góp ý sau khi nhận biết ZnSO4 rồi mới đổ trở lại vào Ca3(PO4)2 và Zn3(PO4)2. đề bài không cho H2SO4===> Sai đề===> 0 điểm
 
T

tiennu1712

Ta có:mFe2O3= m4 chất+ mO= 10,88+0,12.16=12,8
2. CO2+ Ca(OH)2----> CaCO3+H2O(1)
CO2+ CaCO3-----> Ca(HCO3)2(2)
nCaCO3 đc tạo ra trong dd còn Ca(HCO3)2. gọi x là số mol CO2 THAM GIA Ở 1 Y LÀ SỐ MOL co2 THAM GIA PU Ở 2. ta có x+y=0,012
x-y=0,002 giải ra ta có x=0,007.=> nCa(OH)2=0,007=> CM=0,0175M.=> mP=0,005.100=0,5g
 
N

nhlong95

Cho minh` tham gia bai` nay` :D

Viet' co^ng thuc' cau' tao. tat' ca? cac' ruou.(ancol) ma` khi chay' thi` cu' 1 mol ancol tao. ra 3 mol CO2
 
J

january_angel

Cho minh` tham gia bai` nay` :D

Viet' co^ng thuc' cau' tao. tat' ca? cac' ruou.(ancol) ma` khi chay' thi` cu' 1 mol ancol tao. ra 3 mol CO2

Theo mình nghĩ thì giả sử gọi công thức phân tử của rượu đó là CxHyOz

CxHyOz + (x + y/4 -z/2)O2 --t*-> xCO2 + y/2H2O (1)
..............1......................................................x

Theo yêu cầu của đề bài thì cứ 1 mol ancol thì tạo ra 3 mol CO2

hay nói cách khác nCO2=3nCxHyOz

Theo (1) ta có nCO2=x.nCxHyOz

=> x=3

Giờ chỉ cần viết các CTPT các ancol có 3 C thui

C3H7OH ( rượu no đơn chức)

C3H5OH ( rượu chưa no đơn chức)

C3H5(OH)3 (rượu đa chức)

Tớ chỉ biết làm như vậy thui không biết có đúng không? :D

Công thức cấu tạo các bạn tự viết nhé!

(từ CTPT trên các cậu thử khai triển ra CTCT của rượu bậc 1,2.... nha)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom