[Hoá 9] toán nung hỗn hợp

C

cuopcan1979

Cho 2g hh Fe và kim loai M(II) vào dd HCl dư thu đc 1,12 l khí. Nếu hoà tan 4,8 g kim loại M cần chưa tới 500ml dd HCl1M. Xác định kim loại M
 
K

kira_l

Pt

tự viết lấy

fe + 2hcl ==== fecl2 + h2

M + 2hcl ===== Mcl2 + h2

ta có theo đề bài

56a +Mb = 2
a+b =0,05

ta lại có 4,8/M < 0,25 ==> 19,2<M

biện luận 0,25>b>0

====> b = 0,2



 
C

cuopcan1979

Cho mg Al2(SO4)3 tác dụng với 700ml NaOH 1M sau phản ứng kết thúc thấy có 7,8g chất kết tủa trắng.
Tính m.
 
Top Bottom