Hóa [HÓA 9] Tính toán hóa học

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
n(AlCl3)=1.0,15=0,15(mol)
Ta có PTHH:
2AlCl3+3Ba(OH)2->2Al(OH)3+3BaCl2(1)
...............0,15.............0,1........................(mol)
Sau phản ứng chất rắn là:Al(OH)3
*Nung chất rắn đến m không đổi:
2Al(OH)3->(to)3Al2O3+H2O(2)
0,1.......................0,05...............(mol)
n(Al2O3)=5,1:102=0,05(mol)
Theo PTHH(2):n(Al(OH)3)=0,1(mol)
Xét PT (1):
Ta có:n(Al(OH)3)<n(AlCl3)=>AlCl3 dư.Ba(OH)2 hết.Tính theo Ba(OH)2
Theo PTHH(1):n(Ba(OH)2)=0,15(mol)
=>V(dd Ba(OH)2)=0,15:0,5=0,3(l)
 
Top Bottom