[hóa 9] tìm công thức hoá học của kim loại

H

holytinhnghich97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 9,2g 1 kim loại có hóa trị 1 phản ứng với khí Clo dư, tạo thành 23,4g muối. Xác định tên kim loại.

2. Lập công thức của oxit kim loại hoá trị 3 biết rằng để phản ứng vừa đủ với 10,2g oxit này cần dùng 100ml dung dịch H2SO4 3M. Tính nồng độ mol và nồng độ phần trăm của dd thu được sau phản ứng biết D của H2SO4 = 1,12g/ml và D của dd muối = 1,25g/ml.
Đa tạ chư vị.... Mong mọi người giải cho mình. Rất cảm ơn.:)


:khi (32)::khi (32)::khi (32)::khi (31)::khi (31)::khi (31)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
 
A

anhtraj_no1

Bài 1 .

$2X + Cl_2 = 2XCl$

Ta có PT .

$\frac{9,2}{X} = \frac{23,4}{X + 35,5}$

Giải ra : X = 23 ( Na )

Thế thui mệt rùi Đi ngủ >"<
 
N

nguyenminhduc2525

A2O3 + 3H2SO4 >>>>A2(SO4)3 + 3H20
C% _H2SO4=(CM X 98) / (10 X d) = 26.25%
m_ddH2SO4=100X1.12 = 112(g)
>>>nH20=0.3(mol) >>> mH20=0.3 X 18 = 5.4(g)
>>>mddA2(SO4)3 = 10.2 +112 =122.2(g)
>>>nA2(SO4)3=0.1(mol)
>>>Vdd A2(SO4)3 = 97.76 ( ml) = 0.09776(lít)
>>>CM _ A2(SO4)3=0.1/0.09776 = 1.023M
áp dụng DLBTKL ta có
m_A2(SO4)3=10.2 + 29.4 - 5.4 = 34.2(g)
>>>C% _ A2(SO4)3 =34.2X100%/122.2=28%
>>CM H2SO4 và C% H2SO4 tương tự
 
Top Bottom