[Hóa 9]SOS.cứu mình với.hoá học hữu cơ.

T

tieuquanchua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 2,5 lít hỗn hợp gồm metan và etan trong 95 lít oxi,
tạo thành 60 lít hỗn hợp gồm CO2 và O2.
Tỉ khối của hỗn hợp khí tạo thành so với hiđro là 20,5.
Xác định thành phần phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu.
Biết thể tích các khí đo ở đktc.



Giải nhanh giùm nhé.
Cảm ơn trước.
Chú ý: [Hóa 9] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hansyminhtan

Ban xem ky lai xem co chep sai đe khong nhe!..................................
 
L

lovelybones311

Đốt cháy 2,5 lít hỗn hợp gồm metan và etan trong 95 lít oxi,
tạo thành 60 lít hỗn hợp gồm CO2 và O2.
Tỉ khối của hỗn hợp khí tạo thành so với hiđro là 20,5.
Xác định thành phần phần trăm thể tích mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu.
Biết thể tích các khí đo ở đktc.
Giải nhanh giùm nhé.
Cảm ơn trước.
gọi V CO2=a lít
V O2=b lít
a+b=60
44a + 32b=41.60
giải ra được a=45
b=15
=> V o2 pư = 80
ta có :
CH4 + 2O2-to->CO2+ 2H2O
x <- 2x<- x lít
2C2H6 + 7O2-to-> 4CO2 + 6H2o
0,5y<- 1,75y <- y
ta có :
x+y=45
2x +1,75y=80
x=5
y=40
cái đề bên trên hình như bạn chép sai là 25 lít đúng ko ?
%V CH4 =20%
%V C2H6=80%
Nếu đề ko sai thì mình chịu:p
 
Top Bottom