[hoá 9]oxit & kl

C

clover141

nếu muốn đạt dc điểm tối đa thì đặt CT AxOy là đúng nhất. chưa thể nói Oxi luôn hóa trị 2 dc(Fe3O4):D:D:D
vậy là có ngưòi đồng tình với mình rùi, còn bạn manhha2010, theo mình là bạn nói đúng nhưng tuy Fe3O4 là công thức hoá hợp nhưng chả nhẽ bạn tính ra FeO và Fe2O3 sau đó lấy 2 cái cộng lại à?
 
T

tekila

bạn tekila sai rùi!
công thức A2Ox là đúng!
do õi luôn có hoá trị là 2
nên khi biện luận ta chỉ lấy các giá trị từ 1----->3

chắc bạn nhìn nhầm rồi chứ mình sử dụng công thức A2Ox mà.Phần trên là mình trích dẫn của bạn clover:)
mà sao cứ cãi nhau mãi chuyện A2Ox với AxOy trong khi câu 1 với câu 2 trang 1 không có bạn nào làm vạy. Nhân tiện mình đẵ bổ sung thêm đề thi hs giỏi hoá ở trang 2 rồi:D
 
B

bdhn_1995

Câu2:viết phương trình
A+X=B B+A=FeCl2 FeCl2+Y=D
D+Z+T=E E+V=B
A: Fe; B: FeCl3; X: Cl2; Y: NaOH; D: Fe(OH)2; Z: O2; T: H2O; E: Fe(OH)3 V: HCl
2Fe + 3Cl2 ----t----> 2FeCl3
2FeCl3 + Fe ------> 2FeCl2
FeCl2 + 2NaOH -----> Fe(OH)2 + 2NaCl
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O ------> 4Fe(OH)3
Fe(OH)3 + 3HCl ----> FeCl3 + 3H2O:D:D:D:D:D:D

đề thi học sinh giỏi lớp 9

Câu 3: phân biệt 3 gói chúa hỗn hợp:
NaCO3 và K2CO3; NaCl và KCl ; MgSO4 và BaCl2
(nhân tiện bạn nào nói cho mình biết mùi của Nh4 với công thức của amoniac luôn nha)
3/ cho nước vào từng gói
+ thấy xuất hiện kết tủa=> MgSO4 và BaCl2
PTPU: MgSO4 + BaCl2 -----> BaSO4 + MgCl
Còn lại 2 gói không có hiện tượng gì
sau đó cho thêm dd HCl vào 2 lọ còn lại:
thấy có khí bay ra => NaCO3 và K2CO3
( tự viết PT nha!!!:D:D:D:D)
không có hiện tượng gì => NaCl và KCl
Công thức của amoniac la NH3
còn mùi của CH4 là không có mùi. ok. :D:D:D:D THANKS kìa:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom