[Hoá 9]nhận biêt

K

kira_l

Cho phenol vào 3 ống nghiệm,
- chuyển sang màu hông => KOH
- không chuyển màu => H2SO4 và NaCl
Trích mâuẫu thử của KOH đã có phenol vao2 ống nghiệm khác, sau đó cho 2 dung dịch còn lại vào đến dư vào,
- mất màu hồng của phenol =>H2SO4 : KOH + H2SO4 -> K2SO4 + H2O
- không mất màu => NaCl
đúng không các bạn.

uk đugs !

chj hương : pứ đủ ko dư thì làm chj còn chuyện còn màu hồng

em đâu nói cái nào dư đâu

 
N

nhan9610

kira_l ơi.
Thứ nhất: làm sao mình biết đủ hay không, nên cứ nói dư thì sẽ chắc chắn hơn.
Thứ hai: coi lại cách xưng hô đi.
 
B

bolide_boy

- B1: Cho phenolplatein vào 3 chất trên.

+ Chất nào làm phenolplatein chuyển hồng thì là KOH.

- B2: Cho KOH vào 2 chất còn lại thì ta có PT:

[TEX]H_2SO_4+2KOH \rightarrow K_2SO_4+2H_2O(1)[/TEX]

[TEX]NaCl+KOH \rightarrow KCl+NaOH(2)[/TEX] (*)

+ Cho phenolplatein vào dung dịch thu được ở PT (1) và (2), nếu dung dịch nào làm phenolplatein chuyển hồng thì đó là NaOH \Rightarrow đó là NaCl.

- Chất còn lại là [TEX]H_2SO_4[/TEX]

Phương trình (*) không xảy đâu bạn. Có lẽ nên viết là nhỏ hỗn hợp KOH và pp vào 2 dung dịch còn lại. Không làm đổi màu pp là nước muối, làm nhat màu là H2SO4!
 
P

pttd




sao là acid lại còn KOH cái chj nữa chj ! =.=!

với lại TH òi thì nó ko còn màu trở lại thành dd trog suốt chj ak =.=!

vì thế ta nhânj biết đc H2SO4 =.=!


em đọc kĩ lại lời giải của chị,chị chỉ viết ko có dấu phẩy thôi
sau khi trung hoà hết axit , KOH dư nên trong dung dịch sẽ có tính kiềm và phenolphtalein hoá hồng

>>> Đọc kĩ rùi em sẽ hiểu,chỉ nghĩ là cách làm của chị đúng rùi
 
C

clamp_ilu

trời theo tui cách tui làm dễ hiểu hơn mặc dù tui cũng phải công nhận pttd làm đúng
thế nhưng tui làm cũng đúng đấy chứ
 
T

tiendtm

cho pp vào 3 mẫu thử . Mẫu thử nào làm pp hoá đỏ là KOH.Vậy còn lại là H2SO4 và NaCl. Cho KOH vào 2 mẫu thử còn lại là H2SO4 và NaCl
Sau phản ứng cho tiếp pp vào 2 mẫu thử đó. Mẫu nào làm cho pp đổi màu đỏ thì đó là mẫu cua NaCl ban đầu. Vậy lọ còn lại là H2SO4
 
Top Bottom