Hóa [Hóa 9]Nhận biết chất

Cừuconxinhxắn

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
22
5
6
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Phân biệt 6 dd: NaNo3, NaCl,Na2S,Na2So4,Na2Co3,NaHCo3
2) Phân biệt các dd bằng quỳ tím: NaHSo4,Na2Co3,Na2So3,BaCl2,Na2S
3)Khi làm lạnh 600g dd bão hòa NaCl từ 90 độ c xuống dưới 10 độ c thì có bao nhiêu gam muối NaCl tách ra. Biết độ tan NaCl ở 90 độ c là 50g và 10 độ c là 35g
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
3. 50gNaCl+100gH2O->150g dd
200gNaCl <-400g H2O<-600gdd
mNaCl ở 10 đô C= 35.400/100=140g
mNaCtach ra= 200-140=60g
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
3. Gọi m NaCl trong 600 g dung dịch ở 90°C là x
m H2O trong 600 g dung dịch ở 90°C là 600-x
S NaCl(90°C)=x÷(600-x)×100=50
Giải ra được x= 200
--> m H2O= 600-200=400(g)
Gọi m NaCl trong dung dịch ở 10°C=y
S NaCl(10°C)=y÷(400-y)×100=35
Giải tiếp ta được y= 103.7(g)
m NaCl tách ra=200-103.7=96.3(g)
Bạn có thể xem lại đề không tại mình thấy số cuối hơi lẻ... Nếu mình có làm sai chỗ nào thì nhắc hộ mình nha
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
1)Phân biệt 6 dd: NaNo3, NaCl,Na2S,Na2So4,Na2Co3,NaHCo3
2) Phân biệt các dd bằng quỳ tím: NaHSo4,Na2Co3,Na2So3,BaCl2,Na2So4
1, +HCl:
Na2S: khí có mùi trứng thối H2S
Na2CO3, NaHCO3 : khí ko mùi CO2
Còn lại ko hiện tượng
+AgNO3: NaCl kết tủa trắng
+BaCl2: Na2SO4 kết tủa trắng
+AlCl3: Na2CO3 kết tủa keo trắng Al(OH)3, khí CO2
2, quỳ tím
NaHSO4 đỏ
Na2CO3, Na2SO3 xanh (1)
BaCl2, Na2SO4 ko màu (2)
Dùng NaHSO4 vừa tìm ra:
Nhóm (1) Na2Co3 khí ko mùi, Na2SO3 khí mùi sốc
Nhóm (2) BaCl2 kết tủa trắng, Na2SO4 ko hiện tượng
 
Top Bottom