Hóa 9 nâng cao

A

ajukido

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
Đốt cháy hoàn toàn 2,1(g) hợp chất hữu cơ X, thu được 2,7(g) $H_2O$ và 3,36(l) $CO_2$ ( điều kiện tiêu chuẩn ). Tỉ khối hơi của X so với $H_2 $ là 21. Xác định Công thức phân tử và viết công thức cấu tạo của X
2,
Đốt cháy hoàn toàn 3(g) hỗn hợp chất hữu cơ Y, thu được 1,8(g) $H_2O$ và 4,4g $CO_2$. Viết công thức cấu tạo của Y biết khối lượng mol của Y bằng 30(g/mol)
HELPPPPPPPPPP~~~~~~~~~~~~~
 
C

chungthuychung

1.$n_{H_2O}=0,15$\Rightarrow$n_H$=0,3\Rightarrow$m_H=0,3$
$n_{CO_2}=0,15$\Rightarrow$n_C=0,15$\Rightarrow$m_C=1,8$
Ta có $m_C+m_H=2,1=m_A$ \Rightarrow A có dạng $C_xH_y$
Có $x:y=n_C:n_H=0,15:0,3=1:2$\Rightarrow$(CH_2)_n$ và $M_A=42$\Rightarrow$n=3$
\Rightarrow $C_3H_6$
 
A

ajukido

1.$n_{H_2O}=0,15$\Rightarrow$n_H$=0,3\Rightarrow$m_H=0,3$
$n_{CO_2}=0,15$\Rightarrow$n_C=0,15$\Rightarrow$m_C=1,8$
Ta có $m_C+m_H=2,1=m_A$ \Rightarrow A có dạng $C_xH_y$
Có $x:y=n_C:n_H=0,15:0,3=1:2$\Rightarrow$(CH_2)_n$ và $M_A=42$\Rightarrow$n=3$
\Rightarrow $C_3H_6$
Tỉ khối X so với $H_2$ là 21 thì ntn ạ
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

chungthuychung

anh/chị gì đó có biết làm bài số 2 k ạ :(
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Bài số 2 thì cũng tương tự bài đầu... Tính ra số mol $CO_2$ và $H_2O$. Từ đây suy ra số mol C và H \Rightarrow Tính được khối lượng của C và H. Cộng tổng khối lượng lại mà đúng bằng khối lượng của Y thì trong Y chỉ có C và H/ Còn nếu cộn tổng lại mà bé hơn khối lượng Y thì trong Y có cả Oxi nữa
 
A

ajukido

Bài số 2 thì cũng tương tự bài đầu... Tính ra số mol $CO_2$ và $H_2O$. Từ đây suy ra số mol C và H \Rightarrow Tính được khối lượng của C và H. Cộng tổng khối lượng lại mà đúng bằng khối lượng của Y thì trong Y chỉ có C và H/ Còn nếu cộn tổng lại mà bé hơn khối lượng Y thì trong Y có cả Oxi nữa

Nếu có cả oxi thì tính ntn ạ :( !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

chungthuychung

Nếu có cả oxi thì tính ntn ạ :( !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Nếu có oxi thì ta có $m_O+m_H+m_C=m_Y$. Mà ta đã có được $m_H$ và $m_C$\Rightarrow tính được $m_O$\Rightarrow$n_O$. Công thức Y có dạng $C_xH_yO_z$
\Rightarrow $x:y:z=n_C:n_H:n_O$
 
A

ajukido

Nếu có oxi thì ta có $m_O+m_H+m_C=m_Y$. Mà ta đã có được $m_H$ và $m_C$\Rightarrow tính được $m_O$\Rightarrow$n_O$. Công thức Y có dạng $C_xH_yO_z$
\Rightarrow $x:y:z=n_C:n_H:n_O$

Kết quả ra là ntn ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom