[Hoá 9] Một số câu hỏi

M

minhtuyenhttv

tớ ko mún cãi vs bạn đâu nhưng kiến thức tớ post lên là đúng còn tin hay ko là tùy bạn, gốc 2- này có thể là Zn(OH)4 còn gốc này chắc chắn là 3-
 
Q

queenbee_4795

uk, bạn nói vậy thì tuỳ thôi ^^, tớ đưa ra dẫn chứng qua google hẳn hoi mà ^_______________^, cô mình là tổ trưởng tổ hoá chắc ko sai đâu, 2 NaOH + 2 Al + 6 H2O => 2 NaAl(OH)4 + 3 H2
 
T

thao_won

Iu cầu mọi người tập trung vào mấy câu hỏi ban đầu giúp ta cái =.=

K2O2 có thể tác dụng vs nước giải phóng O2 ,nhưng mọi người bjt nó cháy có ngọn lửa màu giề ko :-?
 
M

muathu1111

Iu cầu mọi người tập trung vào mấy câu hỏi ban đầu giúp ta cái =.=

K2O2 có thể tác dụng vs nước giải phóng O2 ,nhưng mọi người bjt nó cháy có ngọn lửa màu giề ko :-?
Có phải nàng đg làm bài này kok????
Có 5 h/c A,B,C,D,E làm thí nghiệm với các hợp chất này ta thu đc kq sau:
- khi đốt A,B,C,D,E đều cho ngọn lửa màu vàng
- A t/d vs nước thu đc O2
- B t/d vs nước thu đc NH3
- C t/d D cho ta chất X
- C t/d vs E cho ta chất Y
X,Y là những chất khí, tỉ khối X so vs O2 và Y so vs NH3 đều = 2
Xác định A,B,C,D,E và viết PTPƯ
 
M

minhtuyenhttv

K2O2 hình như ko đốt được nữa thì phải, sai thì thông cảm nhá(mình chỉ nghe thấy đốt kim loại vs muối thoi, chả nghe đốt cái này bao h cả :)) )
 
M

minhtuyenhttv

Thứ nhất : Dung dịch FeCl2 có màu gì ?

Ko màu hay là xanh nhạt ,trắng xanh ?

Thứ hai : Có hợp chất NH4Na ko ?( Chắc là ko :-? )

Thứ ba : Hợp chất nào phản ứng với nước tạo khí NH3 ?

câu 1 mình đọc thấy trong 1 sách nói là:
tất cả muối Fe 2+ đều ko màu
tất cả muối Fe 3 + đều màu lục nhạt(hoặc vàng nhạt)
 
Top Bottom