Hóa Hóa 9: Luyện tập sacarozơ- xenlulozơ- tinh bột

  • Thread starter thaonhibmt2001@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 762

T

thaonhibmt2001@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GIẢI CHI TIẾT MẤY BÀI NÀY GIÙM MÌNH NHA :***
CẦN GẤP Ạ !!!
:khi (136): :khi (136): :khi (136): :khi (136):
Bài 1: Với 5kg gạo ( Chứa 81% tinh bột), hãy tính xem:
a. Để tổng hợp được lượng tinh bột có trong 5kg gạo thì lá cây hấp thụ từ không khí mấy m3 khí CO2 và thải ra không khí mấy m3 khí O2 ( đo đktc)
b. Sản xuất được bao nhiêu lit rượu Etylic? Cho hiệu suất cả quá trình là 80%. Từ lượng rượu Etylic này đem pha chế với mấy lit nước để được rượu 46 độ.
Bài 2: Ở đktc lấy 1,12 lit hh X ( Gồm Metan và Axetilen) cân nặng 1,175g.
a. Tính thành phần phần trăm về thể tích và về khối lượng của hh X?
b. Trộn V lit khí X với V' lit hidrocacbon A thì được hh Z nặng 206g. Tìm CTPT và viết CTCT của A. Biết V' - V = 44,8 lit và các thể tích lấy ở đktc.
Bài 3: Đốt cháy hoàn toàn 6,72 lit hỗn hợp X ( ankan A và ankin B) sau phản ứng thu được 8,96 lit CO2 và 9g H20.
a. Tìm CTPT và CTCT của A và B. Khí đo đktc.
b. Dẫn hh X vào dd Brom dư thì sau khi phản ứng kết thúc tốn hết mấy gam dd 4M có khối lượng riêng 1,5g/ml.

:M060::M060::M060::M060:
 
Last edited by a moderator:

thanghasonlam

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2015
65
0
21
Bài làm thế này nhe bạn
Bài 1
a) m(xenxulozo)=$\frac{81*5}{100}$=4.05(kg)=4050(g)
n(xenxulozo)=25(mol)
[tex]3nCO_{2}+5nH_{2}O \rightarrow (C_{6}H_{10}O_{5})_{n} +6nO_{2}[/tex]
75 25 150 (mol)

V(CO2)=75*22.4=1680(lít)=1.68(m^{3})
V(O2)=3.36(m^{3})

b)[tex](C_{6}H_{10}O_{5})_{n} + nH_{2}O \rightarrow n(C_{6}H_{12}O_{6})[/tex]
25 25
[tex]C_{6}H_{12}O_{6} \rightarrow 2C_{2}H_{5}OH +2CO_{2}[/tex]
25 50
metylic=50*46=2300(g) nên Vetylic=2300/0.8=2875(ml)(lí thuyết)
vậy Vetylic (thực tế )=2875*80/100=2300(ml)
vậy VH2O=2300*100/46-2300=2700(ml)
 
Last edited:
Top Bottom