[Hoá 9]Hữu cơ

V

vipkm512

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 4,4g hiđrocacbon A ở thể khí thu được 7,2g H2O
a) xác định CTPT của A. Biết tỉ khối hơi A so với H là 22
b) Viết công thưc cấu tạo của A. Chi biết phản ứng hỗn hợp đặc trưng và phương trình minh hoạ
c)Tính thể tích O2 cần đót cháy hết lương A nói trên. Dẫn 3,5 hỗn hợp B gôm A và C2H2 đi qua Br dư thấy khối lượng giảm là 16g. Tính thành phần % của mỗi chất trong B.
Bài 2: đót cháy hoàn toàn 1 hiđrocacbon thu được 3,36l khí co2 và 2,7g H2O. Tỉ khối hơi của hiđrocacbon so với O2 là 1,3125. Xác định TPT của hiđrocacbon
3viét phương trinh cấu tạo của các hiđrocacbon gôm: CH4, C2H2, C2H6, C3H6, C4H8, C2H4
4. phân biệt các chát khi đựng trong các lọ riêng biệt bằng phương pháp hoá học gồm metan, etilen, axetilen, CO2.
5. Viết các phương trình phản ứng của metan, etilen, axetilen và benzen
 
W

whitetigerbaekho

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 4,4g hiđrocacbon A ở thể khí thu được 7,2g H2O
a) xác định CTPT của A. Biết tỉ khối hơi A so với H là 22
b) Viết công thưc cấu tạo của A. Chi biết phản ứng hỗn hợp đặc trưng và phương trình minh hoạ
c)Tính thể tích O2 cần đót cháy hết lương A nói trên. Dẫn 3,5 hỗn hợp B gôm A và C2H2 đi qua Br dư thấy khối lượng giảm là 16g. Tính thành phần % của mỗi chất trong B.
Bài 2: đót cháy hoàn toàn 1 hiđrocacbon thu được 3,36l khí co2 và 2,7g H2O. Tỉ khối hơi của hiđrocacbon so với O2 là 1,3125. Xác định TPT của hiđrocacbon
3viét phương trinh cấu tạo của các hiđrocacbon gôm: CH4, C2H2, C2H6, C3H6, C4H8, C2H4
4. phân biệt các chát khi đựng trong các lọ riêng biệt bằng phương pháp hoá học gồm metan, etilen, axetilen, CO2.
5. Viết các phương trình phản ứng của metan, etilen, axetilen và benzen
Câu 4:
Nhận biết CO2 bằng Ca(OH)2 có kết tủa trắng
nhận C2H2 bằng dung dịch AgNO3 môi trường NH3 có kết tủa vàng
Nhận C2H4 bằng dung dịch Br2 -> làm mất màu da cam
Còn lại là CH4
 
W

whitetigerbaekho

Bài 1: Đốt cháy hoàn toàn 4,4g hiđrocacbon A ở thể khí thu được 7,2g H2O
a) xác định CTPT của A. Biết tỉ khối hơi A so với H là 22
b) Viết công thưc cấu tạo của A. Chi biết phản ứng hỗn hợp đặc trưng và phương trình minh hoạ
c)Tính thể tích O2 cần đót cháy hết lương A nói trên. Dẫn 3,5 hỗn hợp B gôm A và C2H2 đi qua Br dư thấy khối lượng giảm là 16g. Tính thành phần % của mỗi chất trong B.
Bài 2: đót cháy hoàn toàn 1 hiđrocacbon thu được 3,36l khí co2 và 2,7g H2O. Tỉ khối hơi của hiđrocacbon so với O2 là 1,3125. Xác định TPT của hiđrocacbon
3viét phương trinh cấu tạo của các hiđrocacbon gôm: CH4, C2H2, C2H6, C3H6, C4H8, C2H4
4. phân biệt các chát khi đựng trong các lọ riêng biệt bằng phương pháp hoá học gồm metan, etilen, axetilen, CO2.
5. Viết các phương trình phản ứng của metan, etilen, axetilen và benzen
Câu 2:Gọi CTTQ là CxHy
n C= nCO2=0,15
n H =2n H2O= 0,3
có tỉ lệ x:y= 1:2
=> Hidrocacbon có dạng (CH2)n
có 14n=1,13125*32=42
=>n = 3
Vậy công thức là C3H6
Câu 1: Gọi CTTQ: CxHy
m H=0,8 g
m C= 3,6
có x:y= 0,3:0,8= 3:8
=> công thức có dạng (C3H8)n
có 44n=22*2=44
=> n= 1
Vậy CTTP: C3H8
C3H8 là ankan có tính chất tương tự metan
 
Top Bottom