[Hóa 9] Hỗn hợp

Status
Không mở trả lời sau này.
B

betot00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> Nguyên tố X tạo đc 2 loại oxit . % về kl của oxi lần lượt là 50 , 60 % . Nguyên tố X ?

2> Cho 16g oxit sắt t/d vs 120ml dd HCl thu đc 32,5g muối. CT oxit sắt ?

3> Cho 4,6 g kim loaịi t/d vs nước cho 2,24 l khí. Kim loại trên là?

4>Đốt 2,66g 1hợp chất vô cơ thu đc 1,54g khí CO2 và 4,48g SO2 . Hợp chất trên là ?

5> Một hợp chất gồm C và O , C chiếm 27,27% kl . Biết 0,5 mol hợp chất có 6g C. CTPT của hợp chất ?
 
Last edited by a moderator:
T

trang14

4/
[TEX]2M + 2nH_2O ---> 2M(OH)_n + nH_2[/TEX]
2M (g)_______________________22,4l

4,6g________________________2,24l

--> 2,24.2.M = 4,6.22,4
--> M = 23

--> M:Na
 
T

trang14

4>Đốt 2,66g 1hợp chất vô cơ thu đc 1,54g khí CO2 và 4,48g SO2 . Hợp chất trên là ?

[TEX]n_{CO_2} = 1,54:44 = 0,035 (mol) --> n_C = 0,035 mol[/TEX]

[TEX]n_{SO_2}= 4,48 : 64 = 0,07 (mol) ---> n_S = 0,07 mol[/TEX]

[TEX]m_S + m_C = 0,035.12+0,07.32 = 2,66 (g)[/TEX]

--> hợp chất vô cơ ban đầu chỉ chứa [TEX]C,S[/TEX]

[TEX]n_C : n_S = 0,035:0,07 = 1:2[/TEX]

---> CTHH:[TEX] CS_2[/TEX]

thanks thì post típ ;))
 
T

trang14

5> Một hợp chất gồm C và O , C chiếm 27,27% kl . Biết 0,5 mol hợp chất có 6g C. CTPT của hợp chất ?

0,5 mol hợp chất có 6g C ---> 1 mol hợp chất chứa: [TEX]m_C = 6:0,5 = 12 (g)[/TEX]

[TEX]M_{hop.chat}= 12:27,27% = 44 (g)[/TEX]

[TEX]m_O= 44-12= 32 (g)[/TEX]

[TEX]n_O= 32:16 = 2 mol[/TEX]

Trong PT hợp chất có: [TEX]n_C:n_O = 1:2 (M=44)[/TEX]

--> CTHH: [TEX]CO_2[/TEX]
 
T

trang14

1> Nguyên tố X tạo đc 2 loại oxit . % về kl của oxi lần lượt là 50 , 60 % . Nguyên tố X ?

X là [TEX]S[/TEX] ( lưu huỳnh) và CT ôxit lần lượt là [TEX]SO_2 [/TEX]và[TEX] SO_3[/TEX]

Vậy nhé :) tôi đi đây:p

Chúc ông ở lại học tốt:)>-
 
9

9b_is_vip

3> Cho 4,6 g kim loaịi t/d vs nước cho 2,24 l khí. Kim loại trên là?


2,24 l khi la o dk nao ?
Neu la khi o DKTC thj rat de !!
Goi kl can tim la A , hoa tri x , khoi luong mol la A .
nH2 = 0,1
PTHH :2 A +2x H2O => 2A(OH)x + xH2
0,2/x 0,1
suy ra nA = 0,2/x = 4,6/A
\Rightarrow 23x = A
\Rightarrow A la Na
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom