[hoa 9] hỗn hợp kim loại

I

i_am_a_ghost

13.4g hh: Mg, Al, Fe, + vừa đủ với 200g dd H2SO4 24.5%

tính m muối khan thu được

=>$ n_{H_2SO_4}$=$n_{SO_4}$=....
$m_{muối}$=13,4+$m_{SO_4}$
 
L

luongmanhkhoa

13.4g hh: Mg, Al, Fe, + vừa đủ với 200g dd H2SO4 24.5%

tính m muối khan thu được
___________________________________
Gọi x,y,z lần lượt là số mol Mg,Al,Fe
$n_{H_2SO_4}=0,5(mol)$
$m_{hh}=24x+27y+56z=13,4(g)$
$Mg+H_2SO_4--->MgSO_4+H_2$
...x............x....................x................
$2Al+3H_2SO_4--->Al_2(SO_4)_3+3H_2$
...y............1,5x..............................0,5y...................
$Fe+H_2SO_4--->FeSO_4+H_2$
...z............z......................z..............
=> x+1,5y+z=0,5
$m_{muối}=24x+27y+56z+96(x+1,5y+z)=13,4+96.0,5=61,4(g)$
 
Top Bottom