[Hoá 9] Hoàn thành PTHH, tìm tên các chất

T

thuhuongnguyen

Cảm ơn conech123, đề mình sai ở PT8 mình đã sửa lại rồi đó.
H + O2 + D----> J
 
L

limitet91

12Fe(OH)2+3O2+3H2O-->12Fe(OH)3
.............................
.............................
 
P

phat_tai_1993

8. [TEX]2Fe(OH)_2[/TEX] + [tex]\frac{11}{2}O_2 + H_2O[/tex] ----> [TEX]H_2O [/TEX]+[TEX] 2Fe(OH)_3[/TEX] (chất kết tủa)
Vế phải ko còn [tex]H_2O[/tex] nữa đâu bạn. Mà mình biết có pứ này giống với phản ứng trên nhưng hệ số nhỏ hơn:
[tex]2Fe(OH)_2 + \frac{1}{2}O_2 ==t^{o}==> Fe_2O_3 + 2H_2O[/tex]
Đây là pt gộp từ pt của bạn ếch và pt phân hủy [tex]Fe(OH)_3[/tex].
 
C

conech123

Vế phải ko còn [tex]H_2O[/tex] nữa đâu bạn. Mà mình biết có pứ này giống với phản ứng trên nhưng hệ số nhỏ hơn:
[tex]2Fe(OH)_2 + \frac{1}{2}O_2 ==t^{o}==> Fe_2O_3 + 2H_2O[/tex]
Đây là pt gộp từ pt của bạn ếch và pt phân hủy [tex]Fe(OH)_3[/tex].
lỗi này có là do ban đầu đề bài cho H2O bên đó , sau đó đề bài đã đc sửa , và cái H2O đó cũng quên chưa đc sửa lun :D
nếu vik pt đó ko hợp vs đề bài bạn à
 
Top Bottom