[Hóa 9] Hóa hữu cơ

M

mystory

Nếu nói đầy đủ thì hơi nhiều
Chủ yếu là sử dụng Aldehit (glucozo)
Bạn lưu ý là riêng Xeton thi không có khả năng làm mất màu dd Brom
Glucozo có nhóm chức Aldehit nên có các tính chất của aldehit (làm mất màu dd brom, pứ tráng gương, pứ tạo kết tủa đỏ gạch với Cu(OH)2/OH) trong khi đó thì fructozo là đồng phân của glucozo, tuy nó có nhóm Xeton ( C=O ) nhưng vẫn có thể cho dc pứ tráng bạc và tạo kết tủa đỏ gạch với Cu(OH)2/OH- bởi vì trong môi trường kiềm Glucozo va fructozo có sự chuyển đổi qua lại: Glucozo <OH> Fructozo
Thân!
 
S

sot40doc

các hợp chất hữu cơ có liên kết pi kém bền VD hidrocacbon: [TEX]CH_2=CH_2 , CH_3-CH=CH_2 , C_2H_2[/TEX]
lk pi trong nhóm chức [TEX] -CHO[/TEX] ( chức andehit )
VD : [TEX]HCHO , CH_3CHO[/TEX]
hợp chất chứa vòng kém bền xicloproxan , đixiclobutan , và các HCHC chứa vòng này
đây chỉ là 1 số ví dụ hay gặp

 
Top Bottom