1 Đốt cháy hoàn toàn 1 hidrocácbon A thu được khí cácbonic và nước có tỉ lệ khối lượng tương ứng 4,9:1.Tìm công thức phân tử của chất A biết tỉ khối hơi của A đối với không khí bằng 2,69:-S
1 Đốt cháy hoàn toàn 1 hidrocácbon A thu được khí cácbonic và nước có tỉ lệ khối lượng tương ứng 4,9:1.Tìm công thức phân tử của chất A biết tỉ khối hơi của A đối với không khí bằng 2,69:-S
bạn ơi giải thích cho mình ví sao từ mCO2 / mH2O = 4.9/1
suy ra mC = 4.9/44 x 12 = 1.33 g
mH = 1/18 x 2 = 0.11 g
mình nghĩ đây đâu phải là khối lượng của nó chỉ là sự tỉ lệ thui chứ nhưng kết quả ra thì cũng không tồi đẹp ra phết hic >< bạn nào giúp tiếp với
1 Đốt cháy hoàn toàn 1 hidrocácbon A thu được khí cácbonic và nước có tỉ lệ khối lượng tương ứng 4,9:1.Tìm công thức phân tử của chất A biết tỉ khối hơi của A đối với không khí bằng 2,69:-S
tớ có cách khác nè
Mình dựa vào bảo toàn nguyên tố có n_CO2=x;n_H2O=1/2y
\Rightarrow[TEX]\frac{m_CO2}{m_H2O}[/TEX]=[TEX]\frac{44x}{9y}[/TEX]
Từ đó cũng tìm ra x:y=1
:d
bạn ơi giải thích cho mình ví sao từ mCO2 / mH2O = 4.9/1
suy ra mC = 4.9/44 x 12 = 1.33 g
mH = 1/18 x 2 = 0.11 g
mình nghĩ đây đâu phải là khối lượng của nó chỉ là sự tỉ lệ thui chứ nhưng kết quả ra thì cũng không tồi đẹp ra phết hic >< bạn nào giúp tiếp với