Hóa Hóa 9 - dung dịch

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
23
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Trộn 300g dung dịch H2SO4 7,35% và 200g dung dịch HCL 7,3% thu được dung dịch X
Tính nồng độ phần trăm của dung dịch X
mddX= 200+300= 500(g)
mH2SO4= (300.7,35)/100= 22,05(g)
mHCl= (7,3. 200)/100= 14,6(g)
=> C%ddH2SO4= (22,05/500).100= 4,41%
C%ddHCl= (14,6/500).100= 2,92%
 

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
23
Quảng Trị
Trộn 300g dung dịch H2SO4 7,35% và 200g dung dịch HCL 7,3% thu được dung dịch X
Tính nồng độ phần trăm của dung dịch X
Giải:
m(dd mới)=300+200=500(g)
m(H2SO4)=7,35%.300=22,05(g)
m(HCl)=7,3%.200=14,6(g)
=>C%(HCl)=14,6:500.100%=2,92%
=>C%(H2SO4)=22,05:500.100%=4,41%
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom