[Hóa 9] Đề Thi HSG vòng Tỉnh

L

luongmanhkhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X có khối lượng 27,2 g (gồm kim loại M hóa trị II, III và oxit của kim loại đó). Đem hỗn hợp X tác dụng với 800ml dung dịch HCl 2M thì tan hết được dung dịch A và 4,48 lít $H_{2}$ (đktc). Để trung hòa lượng axit dư trong dung dịch A cần 200ml dung dịch NaOH 1M và $Ba(OH)_{2}$ 1M.
a) Xác định công thức oxit của kim loại đó. Biết số mol trong 2 chất này có 1 chất có số mol bằng 2 lần số mol chất kia.
b) Tính phần trăm theo khối lượng kim loại M và oxit của nó trong hỗn hợp
ĐS: a) $Fe_{2}O_{3}$ ; b) %Fe=41,18% và %$Fe_{2}O_{3}$=58,82%
 
W

whitetigerbaekho

Banj quy hôn hợp kim loại có M và MxOY
Viết phương trình sẽ có 2 trường hợp vì số mol chất này bằng 2 lần chất kia ở đây tính nM=0,2
nMxOy=0,1 => Fe2O3
nMxOy=0,4 => vô nghiệm
Đó là mấu chốt của bài còn lại thì mình nghi đã thi tỉnh sẽ làm được
 
Top Bottom