Hóa Hóa 9 . Dãy chuyển hoá

Lovemelikeyou2002

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2017
116
85
56
Đắk Lắk

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
C4H8O2 +5O2 = 4CO2 +4H2O
C4H8O2 + NaOH = C2H3O2Na + C2H6O
C4H8O2 + H2O = C2H4O2 + C2H6O
10 C2H6O + 5 O2 = 10 C2H4O2 + H20
C2H3O2Na + NaOH = CH4 + Na2CO3
CH3COONa + NaOH- → Na2CO3 + CH4↑
Vậy A = C4H8O2 ; B = C2H3O2Na ; C= C2H6O ; D = C2H4O2 ; E = CH4 ' F = CH3COONa

Hoá cơ bản 9 gì mà khó vậy bạn :)) đề chuyên hả ?
 
  • Like
Reactions: hieu09062002

Lovemelikeyou2002

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2017
116
85
56
Đắk Lắk
C4H8O2 +5O2 = 4CO2 +4H2O
C4H8O2 + NaOH = C2H3O2Na + C2H6O
C4H8O2 + H2O = C2H4O2 + C2H6O
10 C2H6O + 5 O2 = 10 C2H4O2 + H20
C2H3O2Na + NaOH = CH4 + Na2CO3
CH3COONa + NaOH- → Na2CO3 + CH4↑

Vậy A = C4H8O2 ; B = C2H3O2Na ; C= C2H6O ; D = C2H4O2 ; E = CH4 ' F = CH3COONa

Hoá cơ bản 9 gì mà khó vậy bạn :)) đề chuyên hả ?
uk bạn đề ôn chuyên Hóa :D
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Chị ơi! B và F thì khác gì nhau?
(B): CH3COOH : (F) CH2(COONa)2
PT: CH2(COONa)2 + 2NaOH = CH4 + Na2CO3
cả hai cũng là muối của axit cacbonxilic nên khi tác dụng với muối sẽ đều sinh ra muối mới nhé , nếu có khác thì chỉ khác ở hoá trị của CH2 và CH3 thôi :))
 

Lovemelikeyou2002

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2017
116
85
56
Đắk Lắk
C4H8O2 +5O2 = 4CO2 +4H2O
C4H8O2 + NaOH = C2H3O2Na + C2H6O
C4H8O2 + H2O = C2H4O2 + C2H6O
10 C2H6O + 5 O2 = 10 C2H4O2 + H20
C2H3O2Na + NaOH = CH4 + Na2CO3
CH3COONa + NaOH- → Na2CO3 + CH4↑

Vậy A = C4H8O2 ; B = C2H3O2Na ; C= C2H6O ; D = C2H4O2 ; E = CH4 ' F = CH3COONa

Hoá cơ bản 9 gì mà khó vậy bạn :)) đề chuyên hả ?
mà bạn ơi bạn viết rõ ctct ra giúp mk chút Thanks bạn trc nha
 
Top Bottom