hoá 9 đây, ai giải giùm mình với!

U

uatkimhuongdn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài này, trời ơi sợ wá đi thui, các bạn giải giùm mình với, ba ngày n­uã phải nọp ròi!:confused:
hoà tan hoàn toàn 24(g) FE2O3 vào dd H2SO4 loãng vùa đủ làm bay hơi dd thu được dưới áp suất thấp thì thu được 84,3 (g) muối. Tìm CTHH của muối trên?:(:)(:)((
 
Last edited by a moderator:
S

suphu_of_linh

Fe2O3+3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 3H2O

Khi làm bay hơi dung dịch dưới áp suất thấp, muối thu đc là tinh thể ngậm đc

Đặt CTHH của muối đó là
Fe2(SO4)3.xH2O


theo bài thì nFe2(SO4)3.xH2O=nFe2O3=24/160=0,15 mol

=> MFe2(SO4)3.xH2O=84,3/0,15=562 (g/mol)

<=> 400 + 18x = 562 <=> x=9
Vậy CTHH của muối là [tex]{Fe_2(SO_4)_3.9H_2O}[/tex]

chúc bạn học tốt với hocmai.vn ;)
em dùng phông chữ không đọc đc. ( sửa bởi tobzo)
 
Last edited by a moderator:
U

uatkimhuongdn

Fe2O3+3H2SO4 -> Fe2(SO4)3 + 3H2O

Khi làm bay hơi dung dịch dưới áp suất thấp, muối thu đc là tinh thể ngậm đc

Đặt CTHH của muối đó là
Fe2(SO4)3.xH2O


theo bài thì nFe2(SO4)3.xH2O=nFe2O3=24/160=0,15 mol

=> MFe2(SO4)3.xH2O=84,3/0,15=562 (g/mol)

<=> 400 + 18x = 562 <=> x=9
Vậy CTHH của muối là [tex]{Fe_2(SO_4)_3.9H_2O}[/tex]

chúc bạn học tốt với hocmai.vn ;)
cảm ơn bạn nhiều! bài làm rất hay, nhờ có bạn mà mình không bị cô giáo phạt đấy! /:) ;) :) :D
 
Top Bottom